วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

พลอากาศเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี”

15 พ.ค. 2019
624

 

“ผบ.ทหารสูงสุด” สวมเครื่องแบบ ทหารอากาศ หลัง ได้รับพระราชทานยศ “พลอากาศเอก” นำประชุม “คณะผู้บัญชาการทหาร-ผบ.เหล่าทัพ” ปัดตอบ เสียงวิจารณ์ สว. มอบ โฆษก ทัพไทย ชี้แจงแทน

“บิ๊กกบ” พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทหารสูงสุด และ สมาชิกวุฒิสภา โดยตำแหน่ง แต่งเครื่องแบบทหารอากาศ เพราะได้รับพระราชทานยศพลอากาศเอก นำประชุม ผู้บัญชาการทางทหาร และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ที่กองทัพอากาศ

หลังเสร็จสิ้นการประชุม พลเอกพรพิพัฒน์ ไม่ได้นำแถลงข่าว แต่เดินมา พร้อมด้วย บิ๊กต่าย พลอากาศเอกชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผบ.ทอ. มาทักทายสื่อ

โดยระบุว่า ประชุม เน้นการพูดคุยเรื่องการฝึกและการทำข้อตกลงเหล่าทัพ ในการสนับสนุนการปฎิบัติการให้เป็นไปตามสนธิสัญญาOttawa ในการเก็บทำลายทุนระเบิด

ส่วนการทำหน้าที่สว.นั้นพลเอกพรพิพัฒน์กล่าวว่า ยังไม่ได้ไปรายงานตัว คาดว่าจะไปภายในวันพรุ่งนี้หรือวันมะรืนนี้โดยที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพไม่ต้องไปพร้อมกันใครว่างตอนไหนก็ไปรายงานตัว

แต่ปฏิเสธที่จะตอบเกี่ยวกับการทำหน้าที่ ของ สว. และเสียงวิจารณ์ต่อ สว.

ขณะที่พลตรีกฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองทัพไทยกล่าวถึง. ยืนกองทัพว่ า กองทัพ และตำรวจ คือ การพิทักษ์รักษาปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน

ในว่าจะในรัฐบาลยุคสมัยใดก็ตาม
ทางทหาร และ ตำรวจต้องมีจุดยืนที่มั่นคงตลอดไป

ส่วน สว. นั้น ถือว่า ได้รับการแต่งตั้งตามกฏหมายรัฐธรรมนูญและได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการสรรหาที่มีความรู้ความเหมาะสมและประสบการณ์ ทุกเหล่าทัพ พร้อมที่จะทำงานตามที่ได้รับความการมอบหมายอย่างเต็มกำลัง

error: Content is protected !!