วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

“ผบ.ทหารสูงสุด” พบ”นักรบสีน้ำเงิน”

14 พ.ค. 2019
162

 

“ ทำอะไรขอให้คิดถึงเสมอว่าผลลัพธ์ที่จะเกิดกับกองทัพและประเทศชาตินั้น คือความสุขของประชาชน และเป็นความภูมิใจของเรา เพราะฉะนั้นการทำงานขอให้ยึดเอาราษฎรเป็นที่ตั้ง”

พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และคณะได้เดินทางไปกระทำพิธีส่งมอบโครงการประจำปี 2562 เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยมี พลเอก ดร.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผบ.นทพ. ต้อนรับ

โดยก่อนที่จะมีพิธีส่งมอบโครงการฯ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้พูดคุยกับกำลังพล นทพ.ที่มารอต้อนรับ พร้อมกล่าวชื่นชมกำลังพลซึ่งถือเป็นผู้ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างดียิ่งในนามนักรบสีน้ำเงิน โดยมีความเชื่อใจและพร้อมให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกนาย และได้กล่าวเน้นย้ำว่า

“ชื่อเสียงของกองทัพไทย ชื่อเสียงของทหารนั้นอยู่ที่เรา อยู่ที่ฝีมือการทำงาน และความเสียสละ เพราะว่าการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล ถือเป็นส่วนสำคัญของงานด้านความมั่นคง ซึ่งในบทบาททหารพัฒนาอย่างเรา มีที่เดียว มีหน่วยเดียว ที่ทำสิ่งเหล่านี้ได้และได้ผลมาโดยตลอด

“ขอให้กำลังใจทุกคน ทำอะไรขอให้คิดถึงเสมอว่าผลลัพธ์ที่จะเกิดกลับมา กับกองทัพและประเทศชาตินั้น คือความสุขของประชาชน และเป็นความภูมิใจของเรา เพราะฉะนั้นการทำงานขอให้ยึดเอาราษฎรเป็นที่ตั้ง ขอให้รับฟัง ทำตามนโยบายทุกอย่าง ที่ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นได้มอบหมายให้ และทำให้ดีอยู่เสมอ”

error: Content is protected !!