วันศุกร์, 23 กรกฎาคม 2564

.เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ !!

10 พ.ค. 2019
138

 

“บิ๊กแดง” แท็คทีม ทหาร ฉก.ทม.รอ.904 “บิ๊กแก้ว-แม่ทัพบี้-แม่ทัพหนุ่ย-ผบ.อ๊อบ-ผบ.เล็ก” บิน ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี ตรวจความพร้อม กองร้อยฝึก Lightning Forge2019 ที่จะไปฝึกกับ ทบ.สหรัฐอเมริกา สัปดาห์หน้า ชี้ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พร้อม บิ๊กแก้ว พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ. และ รองผบ.ฉก.ทม.รอ.904 และ บิ๊กบี้ พลโท ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพ1 บิ๊กหนุ่ย พลโท ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อย1 และ ผบ.อ็อบ พลตรีทรงวืทย์ หนุนภักดี ผบ.พล.1 รอ. และ ผบ.เล็ก พลตรี ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผบ.พล.ร.2รอ. เดินทางไป พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี ตรวจเยี่ยมหน่วย และ เยี่ยม ทหาร กองร้อย ฝึก ของ ร.29พัน1 ที่จะไปฝึก Lightning Forge2019 กับ ทบ.สหรัฐอเมริกา สัปดาห์หน้า นี้ ที่Hawaii

โดยมี บิ๊กหลอด พลตรี ฐกัด หลอดศิริ ผบ.พล.ร.9 และ พันเอกสราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 และ ผู้พันโอม พันโท อัครพัฒน์ เทพณรงค์ ผบ.ร.29พัน1 ต้อนรับ

พลเอก อภิรัชต์ บอกกับทหารที่จะฝึกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ส่งทหารไปฝึกกับสหรัฐฯ เป็นระดับกองร้อย ขอให้รักษาชื่อเสียง และ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความรู้ต่างๆให้ได้มากที่สุด เพราะถือเป็นความสัมพันธ์ อันดี ที่แนบแน่นยาวนานของ ทบ. ไทยกับ สหรัฐอเมริกา ที่ไม่เคยมีการฝึก เช่นนี้ มาก่อน

พลเอก อภิรัชต์ กล่าวว่า การไปครั้งนี้ เป็นการไปฝึกเพื่อพัฒนาผู้นำรุ่นใหม่ของกองทัพบก เป็นการสร้างคน สร้างทหารรุ่นใหม่ เป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการพัฒนาใดๆ

เป็นโอกาสที่จะได้เรียนรู้การเปลี่ยนแปลงของการทหารในโลกนี้ เราใช้หลักนิยมแบบสหรัฐฯมานาน

แต่เขาปรับปรุงไปมากแล้วเรายังฝึกแบบเดิมอยู่

โดย ปีหน้าจะเป็นปีแห่งการพัฒนาการการฝึก”

บิ๊กแดง ได้ไปทักทาย ผู้หมวด ที่เคยส่งไปฝึกที่ Fort Benning ตอนเป็น แม่ทัพภาค 1 ด้วย

ภาพ-พล.ร.9

error: Content is protected !!