วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

.เข้ม เดินหน้า จัดระเบียบ ภูเก็ต

10 พ.ค. 2019
112

 

“แม่ทัพภาค4-ผู้ว่าฯ-รองผอ.รมน.จ.ภูเก็ต” ประชุมติดตามผล จัดระเบียบภูเก็ต ทั้งท่าเรือโดยสาร- โรงแรม-ใบอนุญาตผู้ประกอบการ -ผู้มีอิทธิพล” ลั่น ปัญหามีทุกที่ แต่ต้องร่วมมือแก้ไข

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่ภูเก็ต ที่ ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

โดยมี นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ พล.ร.ต.เทิดเกียรติ อ่อนเมือง รอง ผอ.รมน.ภูเก๋ต ฝ่ายทหาร

และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ และเข้าร่วมประชุมหารือแนวทางการจัดระเบียบพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

การประชุมติดตามผลการทำงาน และความคืบหน้าด้านการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงของประเทศ

โดยแม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า “ปัญหามีทุกที่ แต่จะจัดระบบอย่างไรให้ดีนั้น ทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกัน ปัญหาทั้งหมดก็จะหายไป”

และได้กำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างจริงจังและเข้มงวดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือน

โดยที่ประชุม ได้มีการรายงานผลการดำเนินงานการจัดระเบียบรถสาธารณะในห้วงเวลาที่ผ่านมา การจัดระเบียบท่าเรือโดยสารสาธารณะ การจัดระเบียบโรงแรม และใบอนุญาตผู้ประกอบการ

รวมถึงเรื่องผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ให้ทุกส่วนร่วมมือกันสร้างมาตรฐานการบริการ สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ให้เห็นผลเป็นรูปธรรม เป็นแหล่งท่องเที่ยงชั้นนำของเมืองไทยที่ได้รับความนิยมตลอดไป

error: Content is protected !!