วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“องคมนตรี อำพน” บินอิสาน ลงพื้นที่ติดตามการช่วยเหลือ ประชาชน ประสบวาตภัย

“องคมนตรี อำพน” บินอิสาน ลงพื้นที่ติดตามการช่วยเหลือ ประชาชน ประสบวาตภัย …”สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ” ทรงห่วงใย พสกนิกร พระราชทาน กำลังมจ และถุงพระราชทาน

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ “ดร.กบ” นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ลงพื้นที่ประชุมติดตามสถานการณ์การเกิดวาตภัย
ในพื้นที่หลายอำเภอของจังหวัดขอนแก่น ที่เกิดเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชน หลายร้อยหลังคาเรือน

องคมนตรี ร่วมกับ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของถุงยังชีพพระราชทาน มอบให้กับประชาชนที่ประสบวาตภัย ในพื้นที่อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น647 ถุง

มอบอาหารกลางวันจาก “โรงครัวพระราชทาน” สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร และโรงพยาบาลอำเภอสีชมพู

โดยมี นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล ทหาร ตำรวจ และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ต้อนรับและร่วมปฏิบัติภารกิจ

ทั้งยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ ตำบลดงลาน อำเภอสีชมพู ขอนแก่น สร้างความปลาบปลื้ม และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

error: Content is protected !!