วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

คุ้ม !! ได้ทั้งความรู้ ได้วุฒิบัตร ได้บัตรผ่านศึก

26 เม.ย. 2019
750

 

“ผบ.พล.ร.9” นำทีม มอบวุฒิบัตร กศน.-บัตรทหารผ่านศึกนอกประจำการ ให้ พลทหาร ที่ปลดประจำการ เผย ได้บัตร ทหารผ่านศึก เพราะปฏิบัติหน้าที่ ใน”กกล.สุรสีห์” /บิ๊กหลอด” เตือน ให้ปฏิบัติตน เป็นพลเมืองที่ดี อย่ายุ่งเกี่ยวสิ่งผิดกม.ชี้ เมื่อปลดแล้วก็ช่วยชาติได้

“บิ๊กหลอด” พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (ผบ.พล.ร.9) เป็นประธานพิธีมอบวุฒิบัตรการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย และบัตรประจำตัวทหารผ่านศึกนอกประจำการ ให้แก่ทหารผลัดที่ 1 ประจำปี 2560 ที่จะปลดจากกองประจำการ กว่า 500 นาย วันที่ 30 เมย.นี้

โดยมีผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองพลทหารราบที่ 9, สถานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดกาญจนบุรี และสำนักงานองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ร่วมด้วย ที่ อาคารสโมสรกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

โครงการ ให้พลทหาร ได้รับการศึกษาในระดับสูงขึ้น ตามนโยบาย ผบ.ทบ. และ เรียนจบ ก่อนที่ทุกคนจะได้รับการปลดจากกองประจำการ กลับไปสู่ภูมิลำเนาของแต่ละคน อย่างสมเกียรติที่ได้เข้ามารับใช้ชาติในชีวิตของลูกผู้ชายไทย

โดย พลทหาร ที่เข้ามารับราชการเป็นทหาร นั้น เกิม จบการศึกษาแค่ระดับชั้นประถม แต่เมื่อเข้ามาเป็นทหารสามารถได้เข้าศึกษา จนจบมัธยมต้น และมัธยมปลาย

ถือเป็นการยกระดับความรู้ให้กับกำลังพลแล้ว กองพลทหารราบที่ 9 ยังได้รับความอนุเคราะห์จาก สำนักงานองค์การทหารผ่านศึกเขตสุพรรณบุรี ที่ได้จัดทำบัตรประจำตัวทหารผ่านศึกนอกประจำการ มอบให้กับทหารกองประจำการที่ผ่านการปฏิบัติงานราชการสนาม ในนามกองกำลังสุรสีห์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและก่อให้เกิดสิทธิแก่กำลังพลภายหลังปลดประจำการต่อไป

พล.ต.ฐกัด กล่าวว่า ขอบคุณทุกภาคส่วนให้ความสำคัญในด้านการศึกษาและสวัสดิการของทหารกองประจำการเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งวุฒิบัตรการศึกษา และบัตรประจำตัวทหารผ่านศึกที่ได้รับมอบในวันนี้ทหารกองประจำการจะสามารถนำไปใช้สมัครเข้าศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น รวมถึงเป็นประโยชน์ในการยกระดับและพัฒนามาตรฐานการศึกษาของทหารกองประจำการ ได้ในอนาคตนำประโยชน์ให้เกิดแก่ตนเองครอบครัว สังคม และประเทศชาติ

พร้อมกันนี้ยังให้โอวาทกับทหารที่จะปลดจากกองประจำการไปแล้วต้องปฏิบัติตนพลเมืองที่ดี อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่ผิดกฎหมาย ไม่ใช่แค่เข้ามาเป็นทหารแล้วปฏิบัติตนได้ในช่วงนี้ เมื่อปลดออกไปแล้วก็สามารถช่วยเหลือประเทศชาติได้เช่นกัน

โดยขอให้ช่วยสอดส่องการกระทำในสิ่งผิดกฎหมายได้ทุกโอกาสเช่นกัน ขอให้ทุกคนกลับไปปฏิบัติอย่างเช่นเข้ามาเป็นทหารได้ทุกเวลา ก็ถือว่าเรารับใช้ชาติบ้านเมืองเช่นกัน ขอฝากพวกเราทุกคนให้จดจำไว้ด้วย

error: Content is protected !!