วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

ยังงี้ เค้าเรียกว่า ไปกันใหญ่ จริงๆ!!

24 เม.ย. 2019
99

 

“ลุงป้อม” กำลังตกเป็นเป้าทางการเมือง…เลี่ยงตอบคำถามนักข่าว มาหลายเรื่อง จนมาถึงเริ่อง เวบฯInvesting จัดให้ติดอันดับเศรษฐีเอเชีย แต่วานนี้ ลุงแก ก็ไม่ตอบ เมื่อโดนนักข่าวถาม โดยให้ โฆษกกลาโหม ชี้แจงแทนว่าเป็น เวบฯนี้จดทะเบียนโดยต่างชาติ ที่เกาะBritish Virgin กำลังตรวจสอบว่าเชื่อมโยงนักการเมืองหรือไม่ แต่ยันไม่ได้ร่ำรวย มีทรัพย์สินเท่าที่ชี้แจง ต่อปปช….

แต่มาวันนี้ ประชุม ครม. นักข่าว ก็ดักรอสัมภาษณ์ หลังเลิกประชุม ตามปกติ แต่วันนี้ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ ไม่เดืนหนี. ทั้งเรื่องคดี”ธนาธร” และมาเรื่อง ที่ “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” จะฟ้อง ปปช.ให้ตรวจสอบร่ำรวย….

พล.อ.ประวิตร ยืนตอบอย่างมั่นใจ ว่า ไม่ใช่เรื่องจริง ไปสอบได้เลย มีทรัพย์สิน เท่าที่ยื่นต่อ ปปช. จะมีอะไรอีกล่ะ….วาสนา เลยถามว่า ไม่มีที่อิ่น ที่ต่างประเทศ ตามที่มีข่าวลือ ต่อเนื่องจาก เวบฯนี้ ออกข่าว ใช่มั้ย… ลุงป้อม แก ร้อง โธ่เอ้ย! จะมีได้ไง ข้อมูลFake

พร้อมจบการให้สัมภาษณ์ ลุงป้อม แกก็เดินกัดฟัน เข้ามาหา แล้ว ทำท่า ชกพุง …ซี่งเป็น ท่าทางปกติ ที่ ลุงป้อม แกจะ หยอกล้อ หรือแกล้ง นักข่าว ที่ถามเยอะ แต่ส่วนใหญ่ เป็นนักข่าวสายทหาร จะเดินกัดฟัน แบบหมั่นเขี้ยว เดินเข้ามา ชกไหล่ ชกแขน ชกพุงบ้าง จนกลายเป็นเรื่องปกติ

แต่พอดีวันนี้ ลุงป้อม มาทำท่านี้ที่ทำเนียบฯ น้องๆนักข่าวที่ทำเนียบฯ อาจไม่เคยเห็น เลยคิดว่า เอาจริง หรือหยอกเล่น แถมลุงป้อม กัดฟัน หน้าตาจริงจัง แถมเป็นการถามในเริ่อง เวบฯเริ่องทรัพย์สิน. ฉุน แกก็คงฉุน แต่ทำได้แค่ชกพุงเบาๆ ตามสไตล์ แต่ก็เลยทำให้ ออกข่าวว่า ฉุน โมโห ตบนักข่าว

จนที่สุด ข่าว ในออนไลน์ และกระแสโจมตี พล.อ.ประวิตร ก็ทำให้ ข่าวถูกบิดเบือน ใส่สี กลายเป็น ตบนักข่าว และกลายเป็น ตบหน้านักข่าว แต่นักข่าว ไม่แจ้งความ ไม่เอาเริ่อง

ไปกันใหญ่ จริงๆ กระแสความขัดแย้ง แตกแยก เกลียดชัง ทำให้ข้อเท็จจริง ทั้งๆที่เกิดกับ นักข่าว เองแท้ๆ ยังถูกบิดเบือน ไปได้ถึงเพียงนี้

ตบหน้านักข่าว นักข่าว กลัว ไม่ฟ้อง ไม่เอาเรื่อง เพราะเกรงใจ

บอกเลย ถ้าตบ จริง ไม่ว่านักข่าวคนไหนโดน ไม่มีใครยอมหรอก แต่เราดูที่เจตนา และบุคลิกลักษณะ ของ พลเอกประวิตร แกเป็นแบบนี้ อยู่แล้ว

ที่พูดนี่ ไม่ใช่ปกป้อง หรือแก้ตัวแทน. แต่ เห็นข่าวลือ ใส่สี และ เวบข่าว ที่ไมใช่สื่อหลัก เขียนไปกันใหญ่ ผิดจากข้อเท็จจริง ไปมาก

โดยเฉพาะ กลายเป็นตบหน้านักข่าว นักข่าว ไม่ยอมเอาเริ่อง

ปัดโธ่เอ้ยยยย!! ข่าวลือไปถึงขั้นนั้น !!! แค่ชกพุง เนี่ยนะ แล้วไม่ได้แรงเลย แค่แตะเบาๆ แถมลุง น่าจะเจอ หัวเข็มขัด อ่ะ555

เห็นทีว่า ลุงป้อม ต้องไป ทำบุญ สะเดาะเคราะห์ แล้วล่ะ ช่วงนี้ “โดน” ต่อเนื่อง

เพิ่งกลับมาให้สัมภาษณ์. มาเจอเรื่องนี้เข้าไป น้องๆนักข่าวสายทหาร ยังบอกเลยว่า สงสัย ลุงป้อม จะ งดให้สัมภาษณ์ อีกยาว แน่ๆเลย

โชคดี นะ ลุง!!

error: Content is protected !!