วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

“ผบ.นย.”คนใหม่ นักรบRecon ลงชายแดนใต้

20 เม.ย. 2019
2026

“ผบ.นย.”คนใหม่ นักรบRecon ลงชายแดนใต้ เยี่ยม ทหารนาวิกโยธิน ให้กำลังใจ และกำชับนโยบาย คุมพื้นที่3 อ. ในนราธิวาส และ อ.ไม้แก่น ปะตตานี

“บิ๊กค๊อก” พลเรือโท รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (ผบ.นย.) คนใหม่ ตรวจเยี่ยม บำรุงขวัญ กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน/หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ/หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ตามนโยบาย พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ให้ความสำคัญกับการปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ มี นาวาเอก อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ต้อนรับและบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงาน ที่ ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมือง นราธิวาส

หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ รับผิดชอบพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดนราธิวาส ได้แก่ อำเภอเมืองนรธิวาส อำเภอบาเจาะ อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส และอำเภอไม้แก่น จังหวัดปัตตานี

กำลังพลของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ประกอบกำลังหลักจากหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และจัดเพิ่มเติมจากหน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือหลายหน่วย เช่น ชุดปฏิบัติการพิเศษจากหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ ชุดถอดทำลายอมภัณฑ์จากกรมสรรพาวุธ ชุดแพทย์เคลื่อนที่จัดจากกรมแพทย์ทหารเรือ ชุดกองร้อยรักษาความปลอดภัยสนามบินนราธิวาสจากหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง และ หมวดบินหน่วยเฉพาะกิจ นาวิกโยธินภาคใต้ จาก กองการบินทหารเรือ

โดยยึดนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้ไว้ว่า ทหารเรือต้องเป็นกองทัพของประชาชน เชื่อมใจ และมีชะตาชีวิตร่วมกับประชาชน สู้เพื่อประชาชน “ที่ใดมีศัตรู ที่ใดมีอันตราย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ”

นอกจากนี้ ยังตรวจเยี่ยมกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 5 วัดอุไรรัตนาราม อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส

และ หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ที่ บ้านสะแต ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส

โดยมี ผู้การเก้ง นาวาเอก สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ต้อนรับ และบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงาน

พร้อมกันนี้ได้มอบจักรยานให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ปฏิบัติงาน ที่มีความประพฤติดีเเต่ยากจนขาดแขลนทุนทรัพย์ ใช้ในการเดินทางไปเรียนหนังสือ ภายใต้ชื่อโครงการ “จักรยานสานฝัน สู่อนาคตอันสดใส”

error: Content is protected !!