วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่” ซัด หนังสือพิมพ์ ใหญ่ พาดหัวข่าว2 ชั้น ตัวเท่าหม้อแกง ถามอยากให้ขัดแย้งอีกหรือ

04 เม.ย. 2019
133

“บิ๊กตู่” ซัด หนังสือพิมพ์ ใหญ่ พาดหัวข่าว2 ชั้น ตัวเท่าหม้อแกง ถามอยากให้ขัดแย้งอีกหรือ จี้ รับผิดชอบกันด้วยนะ แต่ไม่เอ่ยชื่อ ฉบับไหน ไล่สื่อไปหากันเอาเอง เป็นประจำ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า บุคลิกของตนก็เป็นแบบนี้ เพราะอยู่กับทหารมาโดยตลอด จึงพูดแบบนี้พูดเล่นบ้างอะไรบ้าง บางคนไม่คุ้นชิน ก็เอาไปเป็นสาระสำคัญ

โดยเฉพาะสื่อที่จะเอาไปพาดหัว ไม่รู้อะไร ผมขี้เกียจไปรบด้วย ถ้าบ้านเมืองไม่สงบเรียบร้อย ทุกคนก็ต้องร่วมรับผิดชอบด้วย

วันนี้วุ่นวายกันหมดแล้ว กำลังดีเรียบร้อยอยู่ จะให้มันไม่ดีขึ้นมาอีก

ผมขอพูดอีกครั้งในเรื่องการสืบทอดอำนาจ นั้น ผมยืนยันว่าไม่ใช่ นี่คือการเป็นประชาธิปไตยที่ทุกคนต้องการ ที่ต้องการให้มีการเลือกตั้งก็ว่ากันไป ผมไม่ได้ต้องการไปเกี่ยวข้อง ผมไปเกี่ยวข้องได้ที่ไหน ไปสั่งเขาได้ที่ไหน เมื่อเลือกตั้งกันมาแล้ว ทุกคนเป็นคนเลือกก็จบกันตรงนั้น แล้วก็ไปแก้ปัญหากันมาให้ได้

พอพูดแบบนี้ เดี๋ยวสื่อเข้าไปรอถามเรื่องต่างๆ เรื่องฟ้องเรื่องไม่ฟ้อง ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับผม แต่ถ้าผมถูกฟ้องเมื่อไหร่ ผมก็จะตอบ วันนี้ไม่เกี่ยวกับผม ยังไม่เกี่ยวซักอันนึงเลย

ดังนั้น สื่อไม่ต้องมาถามอะไรผมอีก ผมไม่ตอบ ขี้เกียจตอบ ความขัดแย้งมันเยอะพออยู่แล้ว สื่อก็ถามไม่กี่เรื่อง

พาดหัวหนังสือพิมพ์แล้วก็ ให้ผมไปตอบ พวกท่านก็เขียนต่ออีก อย่างวันนี้หนังสือพิมพ์รายใหญ่ฉบับหนึ่ง พาดหัวข่าวสองชั้น ตัวเท่าหม้อแกง ถามว่าท่านต้องการความขัดแย้งอีกหรืออย่างไร รับผิดชอบกันด้วยนะ ไม่อยากเอ่ยชื่อ ไปหากันเอาเอง เป็นประจำ”

error: Content is protected !!