วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กแดง” สั่งทำต่อ Open House

04 เม.ย. 2019
115

 

เปืดค่าย รับพ่อแม่ ทหารใหม่ มาส่ง-มาเยี่ยมค่าย วันแรก แนะปรับให้ดีขึ้น เพิ่อความสบายใจ สั่งเตรียมดูแล ทหารใหม่ อย่างดี ชื่นชม คนสมัครใจ เป็นทหาร ยันพร้อมดูแล ครอบครัวพลทหาร ที่มีภาระ ยันเป็น ครอบครัวเดียวกัน /แจงตรวจสอบแล้ว 2 หนุ่ม แต่งหญิง รอด เกณฑ์ทหาร เป็นบุคคลจำพวก 2 ตรวจร่างกายแล้ว มีหน้าอก

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกทบ. กล่าวถึงการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ 1-12 เมย. 2562ว่า ขณะนี้ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กองทัพบกขอบคุณชายไทยทั่วประเทศที่ให้ความร่วมมือกับกองทัพเป็นอย่างดี

รวมถึง ผู้ที่สมัครใจ โดย พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ให้ความสำคัญกับเรื่องการตรวจเลือกทหาร

สิ่งหนึ่งที่ได้กำชับ คือ การจัดสถานที่รองรับผู้ที่เข้ารับการคัดเลือกให้เหมาะสม สะดวกสบาย และอำนวยความสะดวกในทุกด้าน เพื่อให้ผู้ที่เข้ารับการตรวจเลือกได้รับความสะดวกที่สุด

พร้อมชื่นชม กลุ่มคนเหล่านี้เป็นบุคคลที่เสียสละเข้ามาตรวจเลือกทหาร จึงขอให้กองทัพดูแลให้ดีเหมือน ครอบครัวเดียวกัน

โดยให้หน่วยในแต่ละพื้นที่ตรวจสอบว่า มีครอบครัวพลทหาร คนใดบ้าง ไม่ว่า จะเป็นของ ทบ. ทร.หรือ ทอ. ให้หน่วย เข้าไปช่วยเหลือดูแล ครอบครัว เพิ่อให้พลทหาร หมดห่วง โดยยึดโครงการ ครอบครัวเดียวกัน ของ พล.ร.6 เป็นต้นแบบ

รวมถึง ให้ไปดูว่าแต่ละคนมีปัญหาอะไรบ้างจะได้รีบช่วยเหลือได้ทันที เพื่อให้หมดข้อกังวลใจก่อนที่จะเข้ามาประจำการ

พร้อมกำชับให้ปรับรูปแบบการดูแลตั้งแต่วันแรก ให้ดีกว่าเดิม โดยเปิดหน่วยOpen House ให้พ่อแม่ผู้ปกครอง พลทหารใหม่ มาส่ง มาเยี่ยมดูหน่วย เพิ่อความสบายใจ

พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงถึงกรณีโลกโซเชียลโพสต์ภาพชายหนุ่มอวดภาพถ่ายแต่งหญิงจนรอดการเกณฑ์ทหาร นั้น ว่า พบใน 2 กรณี ซึ่งทางหน่วยได้ทำการตรวจสอบแล้ว ซึ่งยืนยันว่า ชายคนดังกล่าว เป็นบุคคลจำพวก 2 คือ คนที่มีร่างกายเห็นได้ชัดว่าไม่สมบูรณ์ดี เป็นไปตามพ.ร.บ. รับราชการทหาร พ.ศ. 2497 โดยมีหน้าอก ที่เกิดจากการกินฮอร์โมน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงและขอโทษต่อสังคมแล้ว

error: Content is protected !!