วันจันทร์, 2 สิงหาคม 2564

“บิ๊กป้อม” ปัดสกัด คู่แข่ง !!

03 เม.ย. 2019
121

 

งัด ม.116 เล่นงาน “ธนาธร” เพราะเป็นเรื่องความมั่นคง ออกหมายเรียก ชี้ รอ จนท.สอบสวน ปัดตอบ มีความพยายามล้มล้างการปกครอง ที่ “บิ๊กแดง” พูด จริงมั้ย?

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกลุ่มบุคคลมีแนวคิดเปลี่ยนแปลงการปกครอง เป็นพวกซ้ายจัดดัดจริต ว่า ก็ต้องไปถาม ผบ.ทบ. ตนไม่ทราบ

เมื่อถามย้ำว่าเป็นการส่งสัญญาณใดๆหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ตนไม่ทราบ ต้องไปถาม ผบ.ทบ.

เมื่อถามว่ามีความห่วงกลุ่มคนมีแนวคิดเปลี่ยนแปลงการปกครองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกอย่างทำไปตามกฎหมาย ต้องไปดูว่ากฎหมายที่มีอยู่มีอะไรบ้าง

ส่วนมีสัญญาณในการล้มล้างการปกครองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี

ส่วนความพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครอง นั้น ตนไม่รู้

เมื่อถามถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้า พรรคอนาคตใหม่ ถูกแจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผิดหรือไม่ยังไม่รู้เลย แล้วแต่เจ้าหน้าที่ มีกฎหมายอยู่ไม่ต้องห่วง ว่าจะแรงหรือไม่แรง ทุกอย่างทำตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ปฏิบัติตามกฏหมายเพราะจะต้องมีการสืบสวนสอบสวน และเราก็ไม่รู้ว่าใครทำอะไรไว้บ้าง

เมื่อถามว่าเมื่อเป็นนายธนาธรสังคมจึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการจับจ้องสกัดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเขาผิดหรือไม่ เพราะยังไม่มีอะไรเลย เพียงแต่เจ้าหน้าที่ เริ่มทำการตรวจสอบเท่านั้น

เมื่อถามว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็น การปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตยหลังเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ว่า ยังไงที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ทุกอย่างมันเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งทุกอย่างก็ทำตามกฎหมายทั้งนั้น

ส่วนที่มีการใช้มาตรา 116 ตามประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งเป็นกฎหมายด้านความมั่นคงจะถูกมองในแง่ลบหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วเป็น กฏหมาย หริอเปล่าล่ะ

สำหรับในช่วงเวลานี้เป็นห่วงเวลาสำคัญของประเทศจะมีการดูแลรักษาความเรียบร้อยในภาพรวมอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ทำอยู่อย่างที่ทำอยู่

ส่วนกรณีการให้สัมภาษณ์ของ ผบ.ทบ. และกรณีการแจ้งความ นายธราธร จะทำให้เกิดความขัดแย้งหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีความขัดแย้ง

เมื่อถามย้ำว่าอุณหภูมิจะยิ่งร้อนขึ้นหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงว่า “ไม่มี”

error: Content is protected !!