วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

Gen.Prayut have to be on his own path. The Army have to step back.

02 เม.ย. 2019
93

“บิ๊กแดง” แถลง ยัน ปล่อย “บิ๊กตู่” เดินสู่ถนนการเมือง แต่ ทบ.ต้องถอยกลับมา เป็น กองทัพที่สง่างามเพราะมี”ร 10”ทรงเป็นต้นแบบ และเป็น กองทัพที่เคียงข้างประชาชน ตามพระบรมราโชวาท “ร.10” วอนนิสิตนักศึกษา มองกองทัพบกใหม่ ยอมรับ มีgap สื่อสารกันคนละภาษา

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก แถลงท่าทีต่อสถานการณ์การเมือง ว่า กับ พลเอกประยุทธ์ นั้น ผมเคยให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศไปแล้วว่า Gen.Prayut have to be on his own path. The Army have to step back. พลเอกประยุทธ์ จะต้องเดินไปในทางของท่าน ในทางการเมือง ส่วนกองทัพบก ต้องกลับมาพัฒนากองทัพ มาเป็นทหารอาชีพ

ตอนนี้กองทัพบก เปลี่ยนไปมากกองทัพบก ยุคนี้ พัฒนาปรับปรุงเป็นModernize Army และ มีความสง่างาม เพราะสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรง เป็นต้นแบบของ ระเบียบวินัย ลักษณะทหารที่ดี จึงอยากให้ ทุกคน นิสิต นักศึกษา เข้าใจกองทัพเสียใหม่

ยอมรับว่าเรามีช่องว่างทางการสื่อสาร สื่อสารคนละภาษา กับที่ท่านอยากจะฟัง ซึ่งกองทัพบก เราจะพยายามสื่อสาร แต่ต้องเข้าใจว่ากองทัพเป็นหน่วยงานของรัฐบาล แต่ไม่ได้ทำงานการเมือง

ทรงมี พระราชดำรัส ว่าทหาร จะต้องอยู่เคียงข้างประชาชน อย่างแท้จริง พร้อมให้คำมั่น ทหารจะเคียงข้าง วางตัวในบทบาทของทหาร เพื่อปกป้องประเทศ ประชาชน ช่วยเหลือประชาชน

ตราบใดที่ผมยังอยู่ ผู้ใต้บังคับบัญชาคนใดทำไม่ได้ ก็ไม่สามารถอยู่ในตำแหน่งต่อได้ เช่นเดียวกับตำแหน่งของตน ที่ไม่มีอยู่ข้อยกเว้น ที่จะทำงานน้อยกว่าคนอื่น ต้องทำมากกว่า ไม่ใช่ข้ออ้าง

error: Content is protected !!