วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

แม้ ”ลุงป้อม” จะบอกว่า ไม่เกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล ไม่เกี่ยว พปชร.แต่ก็เผย”ที่เราวางแผนไว้” จะจัดตั้งรัฐบาล”บิ๊กตู่” หลังเสร็จ พระราชพิธี

27 มี.ค. 2019
214

 

“บิ๊กป้อม” เมิน “เพื่อไทย”ชิงแถลง ร่วมพรรคฝ่ายประชาธิปไตย จัดตั้งรัฐบาล ก่อน ชี้ ก็ว่ากันไป กกต.ยังไม่ประกาศผลเลือกตั้งทั้งหมดอย่างเป็นทางการเลย และให้รอหลัง 9พค.

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการที่พรรคเพื่อไทย และพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ชิงแถลงจัดตั้งรัฐบาลก่อนนั้น ก็ว่ากันไปเพราะ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ได้มีการประกาศรับรองผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ คงต้องรอหลัง 9 พฤษภาคมนี้ก่อน

พลเอกประวิตร ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่เคยมาพูดคุยเจรจาอะไรกับตนเอง เรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เพราะตนเองไม่ได้ไปเกี่ยวข้องด้วย ผมจะไปเกี่ยวอะไรด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวระบุว่าท่านเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของ รัฐบาลคสช. พลเอกประวิตร กล่าวว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองตั้งเยอะแยะ ทำไมต้องเป็นผม ผมไม่รู้ผมไม่ได้ยุ่งเลย

ทั้งนี้เชื่อว่าการจัดตั้งรัฐบาลควรจะเกิดหลังจากมีการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผ่านพ้นไปแล้ว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ฝ่ายสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จะรอให้มีการจัดพระราชพิธีเสร็จแล้วจึงจะจัดตั้งรัฐบาลใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ผมไม่รู้

“แต่ที่เราวางแผนกันเอาไว้ หลังพระราชพิธี แต่รายละเอียดอะไร ยังไง ผมไม่รู้เรื่องหรอก” พลเอกประวิตร กล่าว

error: Content is protected !!