วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

ความฝัน บนอากาศ!

26 มี.ค. 2019
135

 

“บิ๊กตู่” สะกิด พวก ฝันในอากาศ เปรียบเปรย โยนความหวัง ความฝัน ไปในอากาศ เหมือน ปล่อย”ว่าว” ไปในอากาศ ไม่มีทางรู้ว่า จะขึ้น หรือ ไปพันสายไฟ… ปัด ไม่เกี่ยวกับ การจัดตั้งรัฐบาล ไม่ใช่เรื่องของนายกฯ

หลัง “ทักษิณ ชินวัตร” ประกาศไม่ยอมแพ้ และจะสู้ต่อ ด้วยสติปัญญา พร้อม ยกภาษิต ว่า The last gift that God can give you is hope.

เช้านี้ …พลเอกประยุทธ์ ยกคำใน หนังสือเปรียบเปรย ชี้ การตั้งความหวัง ความฝันบนอากาศ ก็เหมือนกับ การปล่อยว่าว ไปในอากาศ ตัวหนึ่ง

“เพิ่งอ่าน ในหนังสือ มาเมื่อเช้า ว่า การ โยนความฝัน ความหวังไปในอากาศ ก็ไม่รู้ว่ามันจะนำอะไรกลับมา

เพราะฉะนั้น อยากได้อะไร ต้องทำเอง อยากได้อะไร ต้องทำเองก่อน จะเกิดอะไรหรือไม่เกิด หรือจะมีใครเข้ามาช่วย เหลือได้

แต่การปล่อยความฝันไปว่า มันจะดีอย่างนั้นอย่างนี้ มันก็เหมือนว่าว มันลอยไปไหนไม่รู้ บางทีมันก็ไม่ขึ้น
บางทีมันก็ไป พันเสาไฟฟ้า” นายกฯกล่าว พร้อมถามว่า เข้าใจความหมายหรือไม่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าความฝันและความหวังนั้นเกี่ยวอะไรกับการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล. ยันไม่ใช่หน้าที่ของนายกฯ

ทั้งนี้ คาดว่าสิ่งที่ พลเอกประยุทธ์ เปรียบเปรย อาจจะเกี่ยวข้อง กับ การที่ เมื่อวานนี้ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ได้พูดเรื่องความหวัง ในรายการ Good Monday ประกาศไม่ยอมแพ้ ..”ตราบใดที่มีลมหายใจ เรายอมแพ้ไม่ได้ และ เราจะเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายด้วยสติปัญญา ยก The last gift that God can give you is hope.

“วันนี้ก็เป็นวันแรกหลังจากที่พี่น้องชาวไทยทุกคนได้ออกไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันมานะครับ
ซึ่งการที่ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์นั้น เป็นเรื่องของความหวัง ดังภาษิตโบราณว่า The last gift that God can give you is hope ของขวัญชิ้นสุดท้ายที่พระเจ้าจะให้คุณได้คือความหวัง อดีตเป็นประวัติศาสตร์สอนใจเรา ให้อยู่ในวันนี้และวันพรุ่งนี้ ประเทศจึงจะมีความหวังครับ ตราบใดที่ใฝ่รู้ ใฝ่เรียนหาแนวทางใหม่ๆ มาแก้ไข ตราบใดที่มีลมหายใจ เรายอมแพ้ไม่ได้ และเราจะเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายด้วยสติปัญญา”

error: Content is protected !!