วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

ดู…..มาด…”ผู้จัดการรัฐบาล”

22 มี.ค. 2019
132

“บิ๊กป้อม” พี่ใหญ่ มาดนิ่ง…ชิล ชิล กลางการเมืองร้อน ความไม่แน่นอน หลังการเลือกตั้ง….”ลุงตู่” จะได้ไปต่อหรือ จะได้กลับบ้าน …พร้อม”ลุงป้อม-ลุงป๊อก”

“บิ๊กป้อม” ไม่มั่นใจ “บิ๊กตู่” ได้ไปต่อ มั้ย บอก…..”ไม่รู้ ก็แล้วแต่ประชาชน”

ยัน ไม่มีปฏิวัติ หลังเลือกตั้ง ปัด เป็นผู้จัดการรัฐบาล ยันไม่ได้รับการประสาน ปัดตอบ “สุเทพ”นัดชุมนุม หาก “เพื่อไทย” ชนะเลือกตั้ง ..ไม่การันตี จะสงบจริงมั้ย แล้วแต่จะคิด! “เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อนในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ทำเหมือนเดิม ผมไม่ห่วงอะไร ไม่มีพื้นที่ไหนที่กังวล โดยไม่ได้สั่งการให้คิดตามกลุ่มเป้าหมายใด รวมถึงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ส่วนกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ออกมาระบุว่า หากพรรคเพื่อไทยได้รับการเลือกตั้งจะจัดการชุมนุมบนถนนราชดำเนินนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของ นายสุเทพ ขอให้ไปถาม นายสุเทพ

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐนโยบาย “เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่” จะสงบจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วแต่จะคิด ผมก็ไม่รู้ เป็นเรื่องของพรรคเขา

เมื่อถามต่อว่า แต่มีคนไม่ค่อยมั่นใจว่าหลังเลือกตั้งจะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างสงบดี

เมื่อถามถึงมีการจับตามองว่าคืนวันที่ 24 มีค. พล.อ.ประวิตร อาจมีบทบาทสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ผมไม่ได้รับการประสานมา

เมื่อถามว่า ได้หารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เรื่องการดูแลสถานการณ์ในช่วงเลือกตั้ง

ส่วนนายกฯ ไม่ได้ขอให้ช่วยงานต่อ หรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้คุย

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะได้กลับมาต่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ก็แล้วแต่ประชาชน

ส่วนที่มีการระบุว่าหลังการเลือกตั้งอาจจะมีการปฏิวัติเกิดขึ้นอีกนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวสั้นๆว่า ไม่มี

error: Content is protected !!