วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

หัวใจดวงนี้ ของผมนั้นท่า เพียบ!

16 มี.ค. 2019
99

 

คลิปวิดีโอ “พลเอกประยุทธ์” บนเวทีปราศรัย พรรคพลังประชารัฐ ทุ่งครุ ดูผ่อนคลาย และเป็นตัวเองมากขึ้น แม้จะยังไม่ธรรมชาติ นัก แต่ก็ดีกว่า คลิป ที้เวทีสุโขทัย….คาด บิ๊กตู่ ฟังเสียงสะท้อน จึงมีการปรับตัวเอง แต่ยังเยอะคือ มีท่าเยอะ ใช้มือเยอะ แต่ วันนี้ ขาดท่า ส่งความรักจากหัวใจ พรรคพลังประชารัฐ ….

“บิ๊กตู่” ..ชี้ อยู่กันมา5 ปี ขอให้มั่นใจ เดินหน้าไปด้วยกัน ชี้ ยังเป็นทหาร มีสัญชาตญาณทหาร ที่ต้องดูแลคนทั้งประเทศ แต่พยามปรับตัว ยิ้มให้มากขึ้น….หยอดเพลง “รักแล้ว รอหน่อย” ขอ รักแล้ว รักนานๆ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรค พลังประชารัฐ ได้ฝาก คลิปวิดีโอมาเปิดบนเวทีปราศรัย ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติทุ่งครุ กรุงเทพฯ

“หัวใจดวงนี้ของผมนั้น ให้กับชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์มานานแล้วตั้งแต่เกิดมาแล้ว ตั้งแต่เป็นทหารมาต้องดูแลคนทั้งประเทศ เป็นงานที่ยากแต่ผมไม่เคยท้อแท้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมท้อแท้นั่นแสดงว่าเราจะไม่เดินไปข้างหน้า ไม่ได้นะครับ

สัญชาตญาณความเป็นทหารของผม ยังมีอยู่ทุกอย่าง เพราะฉะนั้นวันนี้ผมก็ต้องปรับตัวของผมเองให้ทำงานกับคนทุกคนได้ ไม่ใช่ว่าเราจะเลือกข้างใครก็ได้ อะไรก็ได้มันเป็นไปไม่ได้ อยู่แล้ว

เพราะวันนี้มันเป็นรัฐบาลที่เรามาจากการเลือกตั้ง มาจากคนหลายพวกหลายฝ่าย แต่ทุกคน ถ้าเราเลือกคนดีเข้ามาในสภาเราก็จะได้รัฐบาล ได้ ครม.ที่มีประสิทธิภาพ ทำเพื่อประชาชน ทำประโยชน์เพื่อประชาชนไม่ใช่ผลประโยชน์

พร้อมเดินไปกับผมหรือยัง
พร้อมจะก้าวไปข้างหน้ากับผมหรือยัง

ถ้าเราก้าวไปข้างหน้าบ้างก้าวถอยหลังบ้าง แล้วก็เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาสะเปะสะปะ มันก็ไปถึงที่หมายช้าหน่อย

เราต้องเดินหน้าไปด้วยความเข้าใจร่วมกัน แล้วเข้าใจไหมว่า เราต้องทำอย่างไรต่อไป เราจะต้องทำต่อจากของเดิมที่มานี่แหละ หลายอย่างต้องเริ่มใหม่ หลายอย่างต้องเพิ่มขึ้น แต่ต้องช่วยกันด้วยสองมือ 68 ล้านหัวใจเดินไปด้วยกันข้างหน้า ไม่ร่วมมือมันก็ไม่สำเร็จ ก็อยากให้ทุกคนเชื่อมั่น

ในเมื่อทุกคนเชื่อมั่นผมมา 5 ปีแล้ว 5 ปีนะไม่ใช่สั้นๆ เป็น 5 ปีแห่งความยากลำบากในการแก้ปัญหา แต่มันมีอนาคต เรากำลังทำเพื่ออนาคต อนาคตมันต้องทำวันนี้ ไม่ใช่ไปหวังเอาข้างหน้าอย่างเดียวและมันต้องต่อยอดจากอดีตที่เราทำมาแล้ว มันถึงจะเดินหน้าต่อไป

วันนี้โลกมันมาแบบนี้ วันนี้ประเทศไทยเจริญเติบโตมาแบบนี้ อะไรดี ผมก็ทำต่อ อะไรที่ไม่ดี ผมก็ไม่ทำ
.
โอเคนะครับ ร่วมมือกับเรานะครับ ยิ้ม ยิ้มหวานๆ ให้กัน เราต้องไม่ทะเลาะกันอีก ฉีกยิ้มกว้างๆ ผมเองก็ยิ้มมากขึ้นในตอนนี้

ผมเห็นในความสำเร็จบ้างเห็นความร่วมมือเห็นรอยยิ้มของประชาชนมากๆ ผมก็ยิ้มออก เราอย่าไปทำหน้าบึ้งตึงใส่กันอีกเลย ผมต้องการความรัก ความสามัคคีไปด้วยกัน

ขอความสุขขอความรักขอความสามัคคีกลับมาเถอะครับ ให้ประเทศไทย ให้ตัวเรา ให้ครอบครัวเรา ให้สังคมเรา เกิดความอบอุ่นไปในวันข้างหน้า นั่นแหละครับเขาเรียกว่าอนาคต เห็นด้วยกับผมไหม

เราต้องเดินหน้าไปด้วยกัน พอใจหรือไม่ รอได้ไหม แบบบางเพลงเขาพูดว่ารักแล้วรอหน่อย รักแล้วรักนานๆ ขอบคุณครับ สวัสดีครับ”

error: Content is protected !!