วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

Club Eleven ห้องตัดผม สโมสร ราบ11สุดคลาสสิค American StyleBuzz Cut only…..ทรงเกรียน เท่านั้น

16 มี.ค. 2019
841

 

ไม่ใช่ ในค่ายทหาร ที่ไหน ในสหรัฐอเมริกา นะฮะ!!….. แต่นี่เป็น ห้องตัดผม ที่น่าจะ สวยคลาสสิค ที่สุดในหน่วยทหาร….. ที่ ร.11รอ. บางเขน

อันเป็นส่วนหนึ่งของสวัสดิการในหน่วยทหาร และการปรับภูมิทัศน์ หลังจาก มีการย้ายโอนหน่วย มาเป็น ร.11 มหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์… เพื่อให้กำลังพล ได้ตัดผม ในห้องตัดผมที่สวยคลาสสิค แบบทหารมะกัน จากที่เดิม เคยมีเก้าอี้ตัดผม ตัวเดียว เท่านั้น เพิ่มเป็น 3 เก้าอี้….. แต่มีทรงเดียวที่ทหาร จะตัดได้ คือBuzzCut ทรงเกรียน แต่เป็นเกรียนพิเศษ คือ “ขาว 3 ด้าน” ทรงผม ตามระเบียบใหม่ เท่านั้น

ทั้งนี้ เพราะ ทหาร หน่วยรักษาพระองค์ ต้องมีการตัดผมบ่อย ทุกๆ 4-7 วัน กำลังพล จะได้ประหยัดค่าตัดผม โดยมาตัดที่ ห้องตัดผมหน่วย ที่ช่างก็เป็นทหาร แต่ตกแต่งร้านให้เป็นเหมือนร้านตัดผม ในค่ายทหารอเมริกัน แนวคลาสสิค หน่อย ให้มีอารมณ์สดใส ตอนตัดผม เหมือนพลเรือนบ้าง

งานนี้ แว่วมาว่า เป็น สไตล์ และ ไอเดีย บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.นั่นเอง หลังจากเห็น กำลังพล ต่อคิวตัดผม กันยาว ในหน่วย หรือ บ้างก็เอา ปัตตาเลี่ยน มาไถหัวกันเอง ไปฝึกตัดผมกันเอง ลงทุนซื้อปัตตาเลี่ยน ตัดกันเอง เพิ่อประหยัดค่าตัดผม นั่นเอง บิ๊กแดง จึงให้มีการปรับปรุงห้องตัดผมหน่วยให้กำลังพลใหม่ โดยใช้งบฯส่วนตัว

W.N.

error: Content is protected !!