วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

5 ปี …รักแล้วรอหน่อย !!

15 มี.ค. 2019
84

 

“บิ๊กตู่” มาเป็นคลิป เวทีปราศรัย พปชร.ทุ่งครุ …..ชี้ อยู่กันมา5 ปี ขอให้มั่นใจ เดินหน้าไปด้วยกัน ชี้ ยังเป็นทหาร มีสัญชาตญาณทหาร ที่ต้องดูแลคนทั้งประเทศ แต่พยามปรับตัว ยิ้มให้มากขึ้น….หยอดเพลง “รักแล้ว รอหน่อย” ขอ รักแล้ว รักนานๆ / เป็นธรรมชาติมากขึ้น หลังคลิปเวที สุโขทัยถูกวิจารณ์ แข็งโป๊ก ไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่เข้าถึงประชาชน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรค พลังประชารัฐ ได้ฝาก คลิปวิดีโอมาเปิดบนเวทีปราศรัย ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติทุ่งครุ กรุงเทพฯ นำทีม โดย นาย อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

.
“สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน ผม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

หัวใจดวงนี้ของผมนั้น ให้กับชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์มานานแล้วตั้งแต่เกิดมาแล้ว ตั้งแต่เป็นทหารมาต้องดูแลคนทั้งประเทศ เป็นงานที่ยากแต่ผมไม่เคยท้อแท้

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมท้อแท้นั่นแสดงว่าเราจะไม่เดินไปข้างหน้า ไม่ได้นะครับ

สัญชาตญาณความเป็นทหารของผมยังมีอยู่ทุกอย่าง เพราะฉะนั้นวันนี้ผมก็ต้องปรับตัวของผมเองให้ทำงานกับคนทุกคนได้ ไม่ใช่ว่าเราจะเลือกข้างใครก็ได้อะไรก็ได้มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว

เพราะวันนี้มันเป็นรัฐบาลที่เรามาจากการเลือกตั้ง มาจากคนหลายพวกหลายฝ่าย แต่ทุกคน ถ้าเราเลือกคนดีเข้ามาในสภาเราก็จะได้รัฐบาล ได้ ครม.ที่มีประสิทธิภาพ ทำเพื่อประชาชน ทำประโยชน์เพื่อประชาชนไม่ใช่ผลประโยชน์

พร้อมเดินไปกับผมหรือยัง
พร้อมจะก้าวไปข้างหน้ากับผมหรือยัง

ถ้าเราก้าวไปข้างหน้าบ้างก้าวถอยหลังบ้าง แล้วก็เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาสะเปะสะปะ มันก็ไปถึงที่หมายช้าหน่อย

เราต้องเดินหน้าไปด้วยความเข้าใจร่วมกัน แล้วเข้าใจไหมว่า เราต้องทำอย่างไรต่อไป เราจะต้องทำต่อจากของเดิมที่มานี่แหละ หลายอย่างต้องเริ่มใหม่ หลายอย่างต้องเพิ่มขึ้น แต่ต้องช่วยกันด้วยสองมือ 68 ล้านหัวใจเดินไปด้วยกันข้างหน้า ไม่ร่วมมือมันก็ไม่สำเร็จ ก็อยากให้ทุกคนเชื่อมั่น

ในเมื่อทุกคนเชื่อมั่นผมมา 5 ปีแล้ว 5 ปีนะไม่ใช่สั้นๆ เป็น 5 ปีแห่งความยากลำบากในการแก้ปัญหา แต่มันมีอนาคต เรากำลังทำเพื่ออนาคต อนาคตมันต้องทำวันนี้ ไม่ใช่ไปหวังเอาข้างหน้าอย่างเดียวและมันต้องต่อยอดจากอดีตที่เราทำมาแล้ว มันถึงจะเดินหน้าต่อไป

วันนี้โลกมันมาแบบนี้ วันนี้ประเทศไทยเจริญเติบโตมาแบบนี้ อะไรดี ผมก็ทำต่อ อะไรที่ไม่ดี ผมก็ไม่ทำ
.
โอเคนะครับ ร่วมมือกับเรานะครับ ยิ้ม ยิ้มหวานๆ ให้กัน เราต้องไม่ทะเลาะกันอีก ฉีกยิ้มกว้างๆ ผมเองก็ยิ้มมากขึ้นในตอนนี้

ผมเห็นในความสำเร็จบ้างเห็นความร่วมมือเห็นรอยยิ้มของประชาชนมากๆ ผมก็ยิ้มออก เราอย่าไปทำหน้าบึ้งตึงใส่กันอีกเลย ผมต้องการความรัก ความสามัคคีไปด้วยกัน

ขอความสุขขอความรักขอความสามัคคีกลับมาเถอะครับ ให้ประเทศไทย ให้ตัวเรา ให้ครอบครัวเรา ให้สังคมเรา เกิดความอบอุ่นไปในวันข้างหน้า นั่นแหละครับเขาเรียกว่าอนาคต เห็นด้วยกับผมไหม

เราต้องเดินหน้าไปด้วยกัน พอใจหรือไม่ รอได้ไหม แบบบางเพลงเขาพูดว่ารักแล้วรอหน่อย รักแล้วรักนานๆ ขอบคุณครับ สวัสดีครับ”

error: Content is protected !!