วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“โฆษก ทอ.”แจงเหตุ สห.ทอ. ห้าม “ผู้สมัคร ส.ส.กทม.” พรรคอนาคตใหม่ หาเสียง ใน รร.ฤทธิยะวรรณาลัย เพราะ รร.อยู่ในพื้นที่กองทัพอากาศ ต้องทำหนังสือแจ้งขอทาง ทอ.ก่อน ไม่ใช่ขอแค่ทาง รร. ยันให้ทุกพรรคเสมอภาค เท่าเทียม

14 มี.ค. 2019
1262

 

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึงกรณีที่ สารวัตรทหารอากาศ (สห.ทอ.) ห้ามไม่ให้ นายนิกม์ แสงศิรินาวิน ผู้สมัครส.ส.กทม. พรรคอนาคตใหม่ เขต 11 (สายไหม) เข้าหาเสียงในโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย กทม. ทั้งที่ได้ทำหนังสือขออนุญาตกับโรงเรียนแล้วว่า กองทัพอากาศมีแนวทางปฏิบัติว่าการที่พรรคการเมืองจะเข้ามาหาเสียงในพื้นที่ของกองทัพอากาศนั้น จะต้องทำหนังสือขออนุญาตกับกองทัพอากาศเพื่อแจ้งให้รับทราบเสียก่อน

ทั้งนี้โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัยเป็นโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ของกองทัพอากาศ โดยมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศปฏิบัติหน้าที่ดูแลช่องทางเข้า-ออกบริเวณดังกล่าว เพราะติดกับเขตที่พักของกองทัพ

แม้ว่าจะทำหนังสือขออนุญาตทางโรงเรียนแล้ว แต่พรรคการเมืองต้องทำหนังสือขออนุญาตกองทัพอากาศด้วย เพื่อให้เกิดความเสมอภาคทุกพรรค

อย่างไรก็ตาม กองทัพอากาศได้พูดคุยกับผู้สมัครเรียบร้อยแล้ว และมีความเข้าใจกันดี กองทัพอากาศยินดีอำนวยความสะดวกทุกอย่าง เพื่อให้เกิดความเสมอภาคทุกพรรคการเมือง

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน หากพรรคไหนต้องการหาเสียงในพื้นที่หน่วยทหารก็ต้องทำหนังสือขออนุญาตเข้ามา ก่อนหน้านี้ก็มี ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ส.ส.เพื่อไทย เข้ามาหาเสียง ก็ทำหนังสือขออนุญาตมายังกองทัพอากาศ เราก็อำนวยความสะดวกให้ ไม่มีปัญหาอะไร เราให้พื้นที่ทุกพรรคหาเสียงอย่างเท่าเทียมอยู่แล้ว เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ

error: Content is protected !!