วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

ปราบปรามคนค้า ยาเสพติดบำบัดคนติดยา ครบวงจร

13 มี.ค. 2019
226

 

“ผบ.ทบ.”เยี่ยม ศูนย์บำบัด ยาเสพติด
“ปอเนาะ ญาลันนันบารู” ที่ สงขลา ให้กำลังใจผู้รับการบำบัด 488 คน เพื่อ กลับเป็นคนดีของครอบครัว ไม่เป็นทาสยาเสพติด ชี้ ครอบครัวช่วยเป็นเกราะคุ้มกันภัย ขอบคุณ จนท.ช่วยกันแก้ปัญหา

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมปอเนาะญาลันนันบารู สถานที่บำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดตามหลักศาสนา ที่ บ้านเกาะแลหนัง อ.เทพา จ.สงขลา

โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4​ และ คณะร่วมติดตามลงพื้นที่

พลเอก อภิรัชต์ ได้กล่าวกับผู้ที่อยู่ในศูนย์บำบัด ปอเนาะญาลันนันบารูว่า ยาเสพติดเป็นภัยร้าย ที่ทำลายชาติ ทำลายอนาคต และสังคม ขอให้ทุกคนที่เข้ามาบำบัดได้อดทนเชื่อฟังพี่เลี้ยง เชื่อฟังครู

และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เข้ามาบำบัดรักษา ได้มีจิตใจเข้มแข็งเอาชนะยาเสพติดให้ได้ รักษาตนเองให้หาย จะได้กลับไปช่วยพ่อแม่ประกอบอาชีพ กลับไปเป็นลูกที่ดีของครอบครัว

และฝากให้ครอบครัวช่วยกันต่อต้านยาเสพติด เป็นเกราะคุ้มกันภัยให้กับบุตรหลาน

พร้อม กล่าวขอบคุณการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหายาเสพติด รู้สึกดีใจและมีความสุขที่ได้มาเห็นทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างเต็มกำลังความสามารถ ในการช่วยเหลือลูกหลานไม่ให้ตกเป็นทาสของยาเสพติด

ผบ.ทบ. ยังติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารโรงนอน ที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งโรงนอนหลังดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เมื่อการก่อสร้าง แล้วเสร็จจะสามารถรองรับผู้บำบัดได้กว่า 1,000 คน

“ปอเนาะญาลันนันบารู” เป็นสถานที่บำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด โดยใช้หลักศาสนาบำบัด ตั้งอยู่บนพื้นที่ 26 ไร่ปัจจุบันมีผู้เข้ารับการบำบัดทั้งสิ้น 488 คน ที่ บ้านเกาะแลหนัง อ.เทพา จ.สงขลา โดยมีชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการ เป็นพลังสำคัญในการต่อสู้ยาเสพติด คืนคนดีสู่ครอบครัว และสังคมต่อไป

error: Content is protected !!