วันจันทร์, 27 กันยายน 2564

เข้มข้น !!

13 มี.ค. 2019
95

 

“บิ๊กแดง” สั่งเพิ่มความเข้มข้น คุมพื้นที่3 จ.ใต้ เน้น จรยุทธ์ นอนนอกฐาน นอนในหมู่บ้าน กดดัน และจำกัดเสรี ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ใน ป่าเขา และ Support Site ปกป้อง soft target/ เผย คืบระเบิด สตูล พัทลุง ยังไม่ตัด ประเด็นการเมือง- ไฟใต้ลาม

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ประชุมสั่งการ ผบ.หน่วย ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบใน3 จ.ชายแดนภาคใต้ ที่กองพลทหารราบที่ 15 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

มีรายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ มอบหมายให้ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ในเรื่องการเพิ่มแผนการปฏิบัติงานของทุกหน่วยในพื้นที่ ให้มีความเข้มข้นเข้มแข็ง เพื่อเป็นการดูแลและป้องกันไม่ให้กลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดี สร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวายต่างๆ

และ การบังคับใช้กฎหมายกับผู้ก่อเหตุรุนแรง การจรยุทธ์ นอนนอกฐาน กดดัน และจำกัดเสรี ของกลุ่มก่อความไม่สนุก ทั้งพื้นที่ป่าเขา และพื้นที่ Support Site

โดยให้ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น เข้ามามีบทบาทในการทำงาน และกำลังภาคประชาชนให้ช่วยกันปฏิเสธและต่อต้าน ไม่ให้ใช้หมู่บ้านเป็นแหล่งพักพิง

โดยที่ผ่านมา กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า มีผลการปฏิบัติงานเป็นที่ประจักษ์อยู่แล้ว

นอกจากนี้ ยังให้เพิ่มมาตรการดูแลเป้าหมายอ่อนแอเชิงสัญลักษณ์ โดยเฉพาะวัด มัสยิด และชุมชนล่อแหลม

ส่วนความคืบหน้า เหตุระเบิดพื้นที่ จ.สตูล และ จ.พัทลุง พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า คืบหน้าไปมาก โดยได้เน้นย้ำสั่งการให้ กอ.รมน.ภาค 4 และตำรวจภูธรภาค 9 เร่งคลี่คลายสถานการณ์ การรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบความเชื่อมโยง จากกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งรัดนำตัวคนร้ายมารับโทษโดยเร็วที่สุด

สำหรับเบื้องหลังการก่อเหตุนั้น ยังคงไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องความมั่นคง การสร้างสถานการณ์ทางการเมืองเพื่อทำลายความเชื่อมั่นของรัฐบาล หรือปัญหาภัยแทรกซ้อน

โดยเฉพาะเรื่องการปราบปรามการค้ามนุษย์และยาเสพติด ที่ได้ดำเนินการอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา โดยให้เร่งทำความเข้าใจ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวควบคู่กับการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและเครือข่ายตาสับปะรดช่วยกันสังเกตสิ่งผิดปกติ

error: Content is protected !!