วันอังคาร, 4 ตุลาคม 2565

“บิ๊กกบ” จัดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ ครั้งแรก “1st Bangkok International Junior Football”

12 มี.ค. 2019
857

“บิ๊กกบ” จัดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ ครั้งแรก “1st Bangkok International Junior Football” ระหว่าง เยาวชน กองทัพไทย กับเยาวชนจาก อังกฤษ ฮ่องกง ญี่ปุ่น ลาว เวียดนาม หนุน แข้งเยาวชน สู่ฟุตบอลอาชีพ

พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด
เป็นประธาน เปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ รายการ “1st Bangkok International Junior Football” ระหว่างวันที่ 12-13 มีนาคม 2562 ที่ สนามกีฬาฟุตบอล กองบัญชาการกองทัพไทย กรุงเทพฯ

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนฯ ครั้งนี้ เป็นการแข่งขันของเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ชิงถ้วยรางวัลจากผู้บัญชาการทหารสูงสุด ระหว่างทีมเยาวชนกองบัญชาการกองทัพไทย กับเยาวชนจาก อังกฤษ ฮ่องกง ญี่ปุ่น ลาว และเวียดนาม

ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน เป็นการส่งเสริมให้บุตรข้าราชการ ตามโครงการพัฒนาศักยภาพเยาวชน ได้พัฒนาทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การแข่งขันในระดับสากล

รวมทั้งเป็นการแสดงให้เห็นถึงพลังและศักยภาพของข้าราชการ ลูกจ้าง และพนักงานราชการ ของส่วนราชการ ในกองบัญชาการกองทัพไทย ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลในระดับนานาชาติ

สำหรับรูปแบบการจัดการแข่งขันฯ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่ม A ได้แก่ ญี่ปุ่น ลาว และเวียดนาม และ กลุ่ม B ได้แก่ ไทย ฮ่องกง และอังกฤษ

ทำการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ในวันที่ 12 มีนาคม 2562 โดยทีมที่ได้อันดับที่ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มจะได้เข้าไปแข่งขันรอบรองชนะเลิศ

และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 13 มีนาคม ส่วนทีมที่ได้อันดับ 3 ของแต่ละกลุ่มจะทำการแข่งขันชิงอันดับที่ 5

การแข่งขันฯ ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศแล้ว ยังเป็นโอกาสของเยาวชนในการพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอล เพื่อเข้าร่วมทีมสโมสรฟุตบอลอาชีพชั้นนำระดับประเทศ และเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพของวงการฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต

error: Content is protected !!