วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

“ผมมันเจ้าบทเจ้ากลอนผม เป็นนักกลอน “

12 มี.ค. 2019
111

 

“บิ๊กตู่”แจง ทำได้ ส่ง บทกลอน ขึ้นเวที พรรคพลังประชารัฐ แทนตัวเอง ชี้เป็นเจ้าบทเจ้ากลอน อยู่แล้ว ติงสื่อ เวลาคนอื่นหาเสียง โครมๆ ไม่ไปจ้อง จ้องแต่ผม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการไปช่วย พปชร.หาเสียงว่า ก็ต้องดูข้อกฎหมายของกกต. แม้จะบอกว่าไปได้ แต่ก็ต้องระมัดระวังตัวเอง

ตนในฐานะที่เป็นตัวเลือกก็ต้องพิจารณาว่าจะทำอะไรได้แค่ไหน เพราะไม่อยากให้มีข้อขัดแย้งอีก ไม่อยากให้มีการฟ้องร้องและปัญหาในอนาคต ไม่เช่นนั้นก็ไม่มีวันจบหรอกประเทศไทย

ช่วงนี้ต้องลดราวาศอกกันบ้าง ถ้าจับจ้องกันหมดทุกเรื่อง ก็จะเป็นอยู่แบบเดิม สิ่งดีๆจะไม่เกิดขึ้น

และที่เห็นทุกวันนี้ การออกหน้าสื่อทุกช่องล้วนเป็นความขัดแย้งทั้งสิ้น ยืนยันว่าตนจะไม่ไปขัดแย้งกับใคร หน้าที่ของตนคือทำให้ประเทศชาติปลอดภัย

นายกฯ กล่าวถึงการส่ง บทกลอนไปยังเวทีปราศรัยพรรคพปชร. ที่จ.นครราชสีมา ว่า เป็นสิทธิของผม ที่เป็นคนเจ้าบทเจ้ากลอนอยู่แล้ว มีการแต่งกลอนโน่นนี่ไปเรื่อย ใครอยากเอาไปใช้ประโยชน์อะไรก็ได้ ผมทำในฐานะนักกลอนคนหนึ่ง จะไม่ให้ทำอะไรเลยหรืออย่างไร

ทีคนอื่นทำนั่นทำนี่โครมๆ ไม่เห็นสื่อไปว่ากันบ้าง จ้องแต่นายกฯ อย่างเดียว วันนี้ก็พยายามแยกบทบาทของตัวเองระหว่างหน้าที่นายกฯ และผู้ถูกเสนอชื่อเป็นนายกฯ ยอมรับว่ายากเหมือนกัน โดยเฉพาะการเป็นนายกฯ ของประเทศนี้

“เมื่อก่อนมีแบบนี้หรือไม่ทั้งหมดก็ออกไปหาเสียงกันโครมๆ ไม่เห็นมีใครว่า ในอดีตก็ทำกันมาโดยตลอด นายกฯที่มาจากการเมือง ออกไปหาเสียงกันโครมๆ ผมยังเคยต้องไปดูแลเขาเลยตอนเป็นทหาร”

error: Content is protected !!