วันเสาร์, 18 กันยายน 2564

ใกล้ชิดอะไร!!

12 มี.ค. 2019
100

 

“บิ๊กป๊อก” ปัด คนใกล้ชิด “ป้อม-ป๊อก-ประยุทธ์”ตบเท้า เป็น สว. ฉะสื่อ เขียนข่าวที่ไม่มีฐานความจริง ชี้ สื่อก็พูดกันไปเอง คนใกล้ชิดอะไรกัน รอ คสช.ประชุมคัดเลือก ไม่อยากพูดอะไร เดี๋ยว สื่อ drama

พลเอกอนุพงษ์ กล่าวถึง ความคืบหน้า การคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จาก 400 คน เหลือ 194 คน ว่า คสช.จะต้องเตรียมการประชุม ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่นั้นยังไม่ทราบ

เมื่อถามถึงกรณีที่มีคนใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร และเตรียมทหารรุ่น10 ของพล.อ.อนุพงษ์ ก็ได้รับคำตอบว่า เป็นข่าวที่ไม่มีฐานความจริง

เมื่อถามว่ายืนยันว่าไม่มีรายชื่อของบุคคลใกล้ชิด พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ผม ไม่ขอตอบ ปล่อยให้เป็นเรื่องของคณะกรรมการคัดสรร ส.ว. ที่มี พล.อ.ประวิตร เป็นประธาน

จากนั้นจะเป็นหน้าที่ของ คสช. หากผม พูดอะไรไปก็จะกลายเป็นประเด็น ตอนนี้ คนที่ไม่รู้ก็เขียนกันไป ผมตอบตามนี้ เป็นเรื่องจริง

เมื่อถามว่า คสช. ได้วางแนวทางและหลักการการคัดเลือกไว้อย่างไรบ้าง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ให้คสช. ดำเนินการ แม้ว่าผมจะอยู่ใน คสช.ผมก็ยังไม่ทราบถึงหลักเกณฑ์การคัดเลือก เพราะหัวหน้า คสช. ยังไม่ได้แจ้งให้ทราบ

และไม่รู้สึกเป็นห่วงเมื่อรายชื่อ ส.ว.ออกมาแล้ว พบว่าเป็นบุคคลใกล้ชิดของคสช. แล้วจะถูกโจมตี

“สื่อก็พูดกันไปเอง คนใกล้ชิดอะไรกัน ผมก็บอกอยู่ว่า พูดตามฐานความจริง และผมก็ไม่ขอตอบ หรือยืนยันว่าไม่มีความใกล้ชิด ให้รอการพิจารณาของ คสช. และผมจะไม่พูดให้สื่อนำไปเขียนข่าวและกลาย ดราม่า” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

error: Content is protected !!