วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

ไฟใต้ ลาม!!

11 มี.ค. 2019
111

 

“ปณิธาน” เผย โจรใต้ ลาม ออกนอก 3 จังหวัดใต้ มาอยู่ภาคใต้ตอนบน ชี้ จนท.ในพื้นที่3 จ.ใต้ คุมพื้นที่ได้ดี โจรใต้จึงมาก่อเหตุ นอกพื้นที่ ล่าสุด คุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ พบภาพในวงจรปิดเป็นพวกมีชื่อในแบล็คลิสต์ ย้ำให้ระวังไปจนถึงเลือกตั้ง เผย เหตุการณ์ชายแดนใต้ มักจะเกิดน้อยลง ในช่วงใกล้เลือกตั้ง เผยร่วมมือ มาเลเซีย สกัดระเบิด เผย เพื่อนบ้าน ก็มีปัญหาภายในเยอะ เราต้องทำงานหนะกมากขึ้น

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.)

นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษาพลเอกประวิตร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้การข่าวมีการแจ้งเตือนล่วงหน้าว่า ผู้ก่อเหตุความไม่สงบจะออกนอกพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาก่อเหตุ

โดยการข่าว ระมัดระวัง มาตั้งแต่ ต้น มีนาคม ถึงกลางมีนาคม และให้ระมัดระวังไปจนถึงการเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุได้กระจายขึ้นมาอยู่โซนภาคใต้ตอนบนมากขึ้น และยังคงมีแนวคิดแบบเดิมๆ

นอกจากนี้ยังพบว่ามีเซฟเฮ้าส์ไว้ประชุมสั่งการ โดยมีคนในพื้นที่ชี้เป้าจุดก่อเหตุ

นายปณิธาน กล่าวว่า ที่ผ่านมา จนท. ใน3 จ ใต้ ดูแลพื้นที่ได้ดี จึงก่อเหตุไม่ได้ จึง ออกมาก่อเหตุ นอกพื้นที่

พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่า เหตุการณ์ชายแดนใต้ มักจะเกิดน้อยลง ในช่วงใกล้เลือกตั้ง

นายปณิธาน ยังบอกด้วยว่า เจ้าหน้าที่สามารถคุมพื้นที่ได้ดี ทำให้ผู้ก่อเหตุต้องออกมาก่อเหตุนอกพื้นที่ ทั้งนี้ ไทยมีความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านในการดูแลชายแดน ป้องกันการเข้า-ออก หรือลักลอบนำระเบิดเข้า-ออก และตอนนี้ประเทศเพื่อนบ้านก็มีปัญหามาก และเป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน ซึ่งเขาก็กำลังหาตัว(ผกร.) ของเขา เขาก็ต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้น ส่วนเจ้าหน้าที่ไทยก็ต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยล่าสุดมีการระวังตามแนวชายแดนมากขึ้น หลายจุดที่เป็นเส้นทางสัญจรปกติที่ไม่มีการควบคุมมากนัก ก็ต้องเข้มงวดให้มากขึ้น

ทั้งนี้ จากภาพในกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ก่อเหตุมีรายชื่ออยู่ในระบบการข่าวของเจ้าหน้าที่อยู่แล้ว และได้มีการควบคุมผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว รอการพิสูจน์ทราบต่อไป

error: Content is protected !!