วันพฤหัสบดี, 23 กันยายน 2564

ตบเท้า พรึ่บ!!

06 มี.ค. 2019
1088

 

ทหาร ฮึ่ม! ปกป้องศักดิ์ศรีทหาร-ปกป้อง ผู้บังคับบัญชา เตรียมตบเท้าให้กำลังใจ”บิ๊กแดง” ประชุมหน่วยขึ้นตรง วาระพิเศษ พรุ่งนี้ ระดม แม่ทัพ ผบ.พล. ผู้การกรม ผู้พัน ทั่วประเทศ … บิ๊กแดง เตรียมนำ กล่าวคำปฏิญาณตน ต่อ “ร.5”

นายทหารในทบ. พากัน แชร์ เพจ ข้อความ เพื่อปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีของทหาร ทั้งในFB และไลน์ส่วนตัว ไลน์ กลุ่ม

ข้อความ ระบุว่า “หากมีผู้หนึ่งผู้ใด. ไม่ว่าจะเป็นทหารหรือบุคคลอื่น กระทำให้เสื่อมเสียศักดิ์ศรีของทหาร ขอให้ทหารทุกคนตั้งใจให้แน่วแน่มั่นคงในอันที่จะปกป้องเกียรติ

และหากจะมีผู้หนึ่งผู้ใด ไม่ว่าจะเป็นทหารหรือบุคคลอื่น ใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมหลายอย่างต่อผู้บังคับบัญชาหรือกำลังพล ล้วนแล้วแต่เป็นการทำลายศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิของทหารที่สร้างกันมา จึงเป็นสิ่งที่ไม่น่าชื่นชมยินดี
ดังนั้นทหารทุกนาย จะต้องช่วยกันปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีทหารด้วยชีวิต”

โดยในวันพรุ่งนี้ 7 มีนาคม พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการหารบกเรียกประชุม ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก วาระพิเศษ ที่จะมีทั้งแม่ทัพภาค ผู้บัญชาการกองพล ไปจนถึงผู้บังคับการกรม และผู้บังคับกองพัน จากทั่วประเทศ มาร่วมประชุม ที่บก.ทบ.นั้น เพื่อกำชับการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง

และ ผบ.หน่วย จะมีการให้กำลังใจ พลเอกอภิรัชต์ ที่กำลังถูกนักการเมืองดูหมิ่น

นอกจากนี้ ก่อนการประชุม พลเอกอภิรัชต์ จะนำกำลังพลสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่5 หน้าหอประชุมกิตติขจร ภายในกองบัญชาการกองทัพบก. พร้อมนำกล่าวคำปฏิญาณตน ที่กล่าวตั้งแต่ สมัยเป็นนักเรียนเตรียมทหาร จนเป็นนักเรียนนายร้อย จปร.ที่ว่า “ข้าพเจ้าจักรักษามรดกของพระองค์ท่าน ไว้ด้วยชีวิต” อีกด้วย

error: Content is protected !!