“นายกฯบิ๊กตู่” รับ ลำบาก ขึ้นเวทีปราศรัย ช่วย“พปชร.” หาเสียง ชี้ มีพวกจ้องตามเป็นมัน ชี้ ทุกวันนี้ “นายกฯ” พบประชาชน. ได้อยู่แล้ว แต่ปรับรูปแบบใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.กล่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วางแผนให ขึ้นปราศรัยหาเสียงที่นครราชสีมาในวันที่ 10 มี.ค.นี้ นายกฯ กล่าวว่า ตอนนี้ยังหารือกันอยู่ ดูองค์ประกอบว่าทำอะไรได้บ้าง

ส่วนการช่วยพปชร.หาเสียงต้องดูว่าจะทำได้อย่างไร หลายคนก็จ้องตาเป็นมัน เอาละ เตรียมขึ้นเขียงแล้ว ต่อไปนี้จะเตรียมฟ้อง คือตั้งแท่นรอฟ้องไว้เลย

ผมก็ต้องปรึกษาฝ่ายกฎหมายให้ดี ว่าจะทำอะไรได้บ้าง เห็นใจผมเถอะ อย่าเอาเป็นเอาตายกับผมนักเลย” นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องการหาเสียงสื่อถามมาหลายข้อ ตนคิดว่ามันก็ก้ำกึ่ง ต้องระมัดระวังไว้ก่อน ฉะนั้น
ตนอาจจะต้องปรับวิธีการ รูปแบบ ว่าจะทำอย่างไรได้ต่อไป และในวันนี้ตนก็พบประชาชนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ซึ่งทำได้ตามกฎหมายทุกประการ

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรกับกระแสที่ระบุว่าเลือกพล.อ.ประยุทธ์ แต่ไม่เลือกพรรคที่ให้ชื่อไปเป็นแคนดิเดตนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า
ตนไม่รู้ว่าเขาทำโพลมาอย่างไรในเรื่องคำถามคำตอบ ถ้าเขียนแยกเขาก็ตอบแยก ต้องดูว่าเขาต้องการอะไร ความสงบเรียบร้อยอะไรหรือเปล่า อดีตเป็นอย่างไร ปัจจุบันเป็นอย่างไร อนาคตควรจะเป็นอย่างไร เป็นเรื่องของประชาชนที่จะตัดสินใจ

เมื่อถามว่า การช่วยพปชร.หาเสียง นอกจากข้อกฎหมายที่ต้องระวัง
ยังมีหลักเกณฑ์อะไรที่จะพิจารณาว่าจะไปหรือไม่ไป พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องดูหลายอย่าง มีข้อห่วงใยหลายเรื่องต้องดู

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า วันนี้นายกฯ ก็ลงพื้นที่พบประชาชนอยู่แล้ว ทำไมยังจะต้องพิจารณาลงไปช่วยพปชร.หาเสียงอีก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมไม่รู้ ไม่ทราบ คงเป็นเรื่องการเมืองเขามั้ง ผมก็ทำหน้าที่ของผม และผมก็มีโอกาสในฐานะที่เป็นนายกฯ ก็พบประชาชนได้ แต่คงไปขึ้นเวทีมันลำบากมั้ง”

เมื่อถามว่า จะมีความชัดเจนในการลงไปช่วยพปชร.หาเสียงได้เมื่อไหร่
เพราะวันที่ 10 มี.ค.นี้ พรรควางคิวให้ขึ้นปราศรัยที่นครราชสีมา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สื่อไม่ห่วงตนเลย เธอไม่ห่วงว่าตนจะถูกฟ้องร้องอะไรหรือ ไม่ห่วงกันเลยนะ นี่รักกันจริง
ขอบคุณนะ จะรู้ว่าไปแต่ไปไหนยังไม่รู้

อย่างไรก็ตาม กรณีที่พปชร.มีแผนในตนลงพื้นที่กทม.ช่วยหาเสียงนั้น ยังพิจารณาอยู่ และในเรื่องของทีมรักษาความปลอดภัยระหว่างลงพื้นที่ต่างๆ ยังใช้ได้ เพราะตนเป็นนายกฯ

“ผบ.นทพ.”นำ นายทหารจิตอาสา 29 นาย เข้าพบรับฟังโอวาท “ผบ.ทหารสูงสุด”

“บิ๊กเจอร์รี่ “พลเอก ดร. ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา(ผบ.นทพ.) นำกำลังพลที่ผ่านการคัดเลือกเข้าฝึกอบรมจิตอาสาพระราชทาน ตามแนวทางพระราชดำริ หลักสูตรจิตอาสา 904 “หลักสูตรหลักประจำ” รุ่นที่ 3/62 จำนวน 29 นาย เข้าพบ พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เพื่อรับฟังโอวาท ที่ สำนักงานผู้บัญชาการทหารสูงสุด ชั้น 6 กองบัญชาการกองทัพไทย

ในภาพอาจจะมี 9 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 7 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

3 ท่า Asean

ประชุม เจ้ากรมข่าวทหาร-เจ้ากรมยุทธการทหาร Asean

กองทัพไทย เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมผู้บัญชาการทหารสูงสุดอาเซียน ครั้งที่ 16 (16th ASEAN Chiefs of Defence Forces Meeting: ACDFM) และการประชุมที่เกี่ยวข้อง

ดูเพิ่มเติม

ในภาพอาจจะมี 20 คน, คนที่ยิ้ม
ในภาพอาจจะมี 9 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

ครั้งนี้ มันเลยเถิด!!

โฆษก ทบ.เผย “บิ๊กแดง” ปล่อยมาหลายครั้ง เพราะมองว่า แค่หาเสียง. แต่ครั้งนี้ “เสรีพิศุทธ์” ดูถูกเหยียดหยาม เหน็บแนม เลยเถิด ต่อเครื่องหมายของทหาร จึงต้องดำเนินคดี ยันอย่าโยง เป็นการเมือง รวมถึง กล่าวหา วิ่งเต้นตำแหน่ง

ดูเพิ่มเติม

ในภาพอาจจะมี 2 คน
ความคิดเห็น
  • Sarah Beebih แล้วจะส่งทหารไปคุมเค้าทำไม เค้าไม่ได้เรียกร้องต้องการสักหน่อย อย่าอ้างว่าส่งไปดูแลเลย ไม่มีใครเค้าเชื่อหรอก
  • จรดทราย ณ.ปลายฟ้า การถูกหมิ่นเกียรติ ไม่มีใครยอมหรอกค่ะ หากท่านเสรี โดนเข้าบ้างก็คงไม่ยอมเช่นกัน
  • Buncha Sae Loo ทำไมท่านเสรีฯ ถึงเป็นที่นิยมขึ้นมาล่ะครับ ?

    เพราะแกพูดในสิ่งที่คนหลายๆคนคิด แต่ไม่กล้าพูดออกมา และเป็นสิ่งที่มันเกิดขึ้นจริงในวงการทหาร ตำรวจ ไงครับ

  • Metha Thanakornwattanachai ต้องมองมุมกลับว่า ใครเห็นด้วยกับเสรีบ้าง ทั้งทหาร ตำรวจ
ดูอีก 5 ความคิดเห็น

อืมม!!

“บิ๊กป้อม” ชี้ “ผบ.ทบ.” เป็นเจ้าของกองทัพบก ไม่ใช่เหรอ? …ไปด่าเขา เขาก็ต้อง แจ้งความสิ”

“บิ๊กป้อม”หนุน “ บิ๊กแดง” ผบ.ทบ.ฟ้องเอาผิด “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ดูหมิ่นเครื่องหมาย บนเครื่องแบบทหาร ของ พลเอกอภิรัชต์ เอง และ ตำหนิ จนท.ทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ ขณะหาเสียง ที่ปราจีนบุรี ชี้ ผบทบ เป็นเจ้าของกองทัพบก ก็ต้องดำเนินการ ก็ไปด่าเขา ไปด่าเขา เชาก็ต้องแจ้งความสิ !!ฃ

-0:42

ถูกใจ

แชร์

ความคิดเห็น

รู้อยู่แล้ว จะมาถามทำไมวะ?

นักข่าวงง!! “บิ๊กป้อม” ตอบว่า รู้อยู่แล้ว จะมาถามทำไมวะ? หลัง นักข่าวถาม ว่า พรรคอนาคตใหม่ แถลงว่า เพราะ คสช.กลัวว่าพรรคอนาคตใหม่ จะชนะการเลือกตั้ง จึงดำเนินคดีแกนนำพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็รู้อยู่แล้ว จะมาถามทำไมวะ”

พลเอกประวิตร กล่าวว่า การที่ คสช.ดำเนินคดีกับคนที่ ปล่อยข่าวปลอม แชร์ข่าวเท็จว่า เราก็ต้องดำเนินคดี เชื่อ แม้เป็น ช่วงเลือกตั้ง ก็ไม่ส่งผลเสียต่อคสช. ถาม กฎหมายจะเว้นวรรคได้หรือ ยัน จนท.ต้องดำเนินคดีตาม กม.

ดูเพิ่มเติม

-0:42

ถูกใจ

แชร์

ความคิดเห็น

“บิ๊กตู่” ตาสว่าง!!

เผย หลังผ่าตัดลอกตา เห็นสีสันชัดเจนขึ้น หยอดนักข่าวในวันนักข่าว สวยกันทุกคน….เปรย..ไม่เคยเห็นความสวยของใครมานานแล้ว เว้นแต่”ที่บ้าน”…อิอิ!!.. ลั่นยังแข็งแรง “100เปอร์ฯ”

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไปผ่าตามาแล้ว วันนี้อยากจะบอกว่าหลังจากทำตามาแล้วมองอะไรใสขึ้น สีเสื้อผ้าชัดเจน ก่อนหน้านั้นมันขมุกขมัว วันนี้เพิ่งเห็นว่าสวยกันทุกคนเลย แต่ก่อนสวยน้อยกว่านี้ วันนี้สวยขึ้นกว่าเดิม แสดงว่าตาเราดีขึ้น มองไม่เห็นความสวยของพวกเรามากนัก

ดูเพิ่มเติม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง

มีคนจ้องผมตาเป็นมัน ขึ้นเวทีปราศรัย ขึ้นเขียง!!

“บิ๊กตู่”ยอมรับ ลำบาก ขึ้นเวทีปราศรัย ช่วย“พปชร.” หาเสียง ชี้ มีพวกจ้องตามเป็นมัน ชี้ ทุกวันนี้ “นายกฯ” พบปชช. ได้อยู่แล้ว แต่ปรับรูปแบบใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.กล่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วางแผนให ขึ้นปราศรัยหาเสียงที่นครราชสีมาในวันที่ 10 มี.ค.นี้ นายกฯ กล่าวว่า ตอนนี้ยังหารือกันอยู่ ดูองค์ประกอบว่าทำอะไรได้บ้าง

ดูเพิ่มเติม

ในภาพอาจจะมี 1 คน
ความคิดเห็น
  • Tanond Jullavech บอกตามตรงนะ
    ผมนึกภาพลุงตู่ ที่จะมาเที่ยวเดินหาเสียงพร้อมทีมงาน5-6คนแบบที่เขาทำๆกันไม่ออกจริงๆ แล้วก็ไม่คิดว่าแกจะทำได้โดยปราศจาก “เหล่าสรรพกำลังของคณะติดตาม” ที่เคยมีมาตลอด 5ปีมานี้ นี่ยังไม่นับรวมช่วงเวลาก่อนหน้าอีกเป็น10ปีที่แกเคยครองตำแหน่งสำคัญๆมา ดูเพิ่มเติม