วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

งดแต่งกายคล้ายทหาร ที่ชายแดนใต้!

05 มี.ค. 2019
193

“แม่ทัพภาค4”งัดมาตรการ ห้าม ประชาชน 3 จ.ใต้4 อำเภอ ในสงขลา แต่งกายคล้ายทหาร เพื่อป้องกันความเข้าใจผิด หลังพบ “โจรใต้” มักแต่งกายคล้ายทหาร ก่อเหตุ ใส่ร้ายทหาร ออกประกาศ ชี้ ฝ่าฝืนมีโทษจำคุก1-10ปี วอนชาวบ้าน หากพบเห็น คนแต่งกาย เลียนแบบทหาร ให้แจ้ง จนท.ทันที

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้ออกประกาศห้ามประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา คือ อ.สะบ้าย้อย เทพา จะนะ และ อ.นาทวี แต่งกาย ด้วยเครื่องแบบทหาร หรือ แต่งกายคล้าย เครื่องแบบทหาร เพื่อป้องกันประชาชนสับสน และเข้าใจผิด

ทั้งนี้ เนื่องจาก ที่ผ่านมา พบว่า กลุ่มก่อความไม่สงบ มักจะแต่งกายคล้ายทหาร ในการก่อเหตุ เพื่อใส่ร้าย จนท.ทหาร

อีกทั้ง จากภาพถ่าย ของกลุ่มก่อความไม่สงบ พบว่า มีการแต่งกายคล้ายทหาร โดยเฉพาะทหารพราน รวมถึง การบุกยึดเพิงที่พัก ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ในป่าเขา ก็พบว่า มีเสื้อผ้าแบบทหาร สวมใส่ ทิ้งไว้

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โดย พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 และ ผอ.รมน.ภาค4
จึงออกหนังสือประกาศ นี้ ออกมา และ หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุก 1-10 ปี

พร้อมขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ ช่วยสังเกตุ หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัย หรือมีพฤติกรรมแต่งกายเลียนแบบทหาร ให้แจ้งตำรวจ ทหาร หรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทันที

พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า เผยว่า เป็นประกาศ ที่กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า ออกมาใหม่ แต่ยึดแนวทางเดิม ที่เคยมีการใช้มาตรการนี้มาแล้ว แต่ แม่ทัพภาค4 ต้องการให้เน้นย้ำ เตือนพี่น้องประชาชน

error: Content is protected !!