วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

“กกล.รส.ปราจีนฯ” ยัน ทหาร ไม่ได้มาจับผิด “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่หาเสียง

04 มี.ค. 2019
308

“กกล.รส.ปราจีนฯ” ยัน ทหาร ไม่ได้มาจับผิด “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่หาเสียง แต่มาดูแลความเรียบร้อยทั่วไป รอบนอก พร้อมตำรวจ เช่นเดียวกับผู้สมัครสส.พรรคอื่น เผย กล่าว”ขอโทษ” ด้วย หากคิดว่า มารบ กวน

กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ปราจีนบุรี ชี้แจงกรณีคลิป
พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เดินทางมาที่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มาช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเสรีรวมไทย หาเสียง

โดยในระหว่างทำกิจกรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เห็น พันโท ปกิจ ผลฟัก ผบ.ร้อย.รส.กกล.รส.จ.ปราจีนบุรี

จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แสดงความไม่พอใจ โดยกล่าว ไล่ให้ทหารกลับกรมกอง อย่ามารบกวนการหาเสียง พร้อมกล่าวถ้อยคำ ฝากถึง ผู้บังคับบัญชา

โดย พันโท ปกิจ ได้ชี้แจงว่า มาปฏิบัติหน้าที่เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ เท่านั้น และปฏิบัติหน้าที่อย่างสุภาพ. และ ไม่ได้มาจับผิดใดๆ และรบกวนการหาเสียง โดยดูแลความเรียบร้อย รอบนอก เท่านั้น

กกล.รส.ปราจีนฯ ระบุว่า ไม่ว่า ผู้สมัคร สส.พรรคการเมืองใด มาหาเสียงในพื้นที่ ทางจนท.ทหารและตำรวจ ก็มาดูแล เสมอภาคกันหมด ไม่ได้จับผิด เพราะทหารไม่ได้มีความรู้เรื่อง กม.การเลือกตั้ง หรือระเบียบ กกต. จึงดูแลความสงบทั้วไป เท่านั้น

ทั้งนี้ พันโท ปกิจ ชี้แจงว่า ได้ กล่าวขอโทษ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หากคิดว่าเป็นการรบกวน อีกด้วย

หลังจากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ฯ ได้เดินทางไป จ.สระแก้ว ต่อไป

——
ทั้งนี้ ในคลิป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินเข้าไปสอบถาม ทหารที่มาดูแลสถานการณ์ พร้อมกับกล่าวว่า “รั้วของชาติ ต้องไปทำหน้าที่ ไม่ใช่ตามเพ่นพ่านคนอื่น ไปห่างๆ ผมประชาชน คุณกินภาษีผม อย่ามารบกวน ผมไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร ไปบอกนายของคุณ ให้ทำหน้าที่ป้องกันประเทศชาติ อย่าทะลึ่งมายุ่งกับประชาชน ผมมาหาเสียง ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร”

error: Content is protected !!