วันจันทร์, 2 สิงหาคม 2564

ปฏิบัติการ เคลียร์พื้นที่ป่าเขา ชายแดนใต้

02 มี.ค. 2019
165

“แม่ทัพเดฟ” สั่งเปิดปฏิบัติการ เคลียร์พื้นที่ป่าเขา ชายแดนใต้ หลัง ทหารลาดตระเวณ และนอนในหมู่บ้าน กลุ่มก่อความไม่สงบ เลยหนีเข้าป่า …..เช้านี้ มี ปะทะเดือดที่ รือเสาะ นราธิวาส คนร้ายตาย1คน ยึดอาวุธปืนM16ได้1กระบอก

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก.กอ.รมน.ภาค4ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ0630ของวันนี้ ฉก.ทพ.46 ส่งกำลังเข้าพิสูจน์ทราบจากแหล่งข่าวภาคประชาชน บริเวณเชิงเขา หมู่ที่5 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

ได้พบกับกลุ่มคนร้าย 4-5คนและคนร้ายได้เปิดฉากยิงใส่ จนท. จึงเกิดการปะทะกันขึ้น ราว30นาที

จากการเข้าตรวจสอบเบื้องต้น พบคนร้ายเสียชีวิต1ราย และตรวจยึดปืนM16A2ได้1กระบอก พร้อมอุปกรณ์ยังชีพหลายรายการ และพบรอยเลือดคาดว่าคนร้ายน่าจะได้รับบาดเจ็บหลายคน

เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเพิ่มเติมเข้าปิดล้อมแนวเทือกเขา พร้อมประสานกำลังภาคประชาชนตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางในหมู่บ้านเพื่อติดตามคนร้ายที่เหลือต่อไป

ทั้งนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4/ผอ.รมน.ภาค4ได้สั่งกำชับให้หน่วยบังคับใช้กฏหมายด้วยความระมัดระวังและให้รวบรวมวัตถุพยานเพื่อขยายผลไปยังบุคคลที่เกียวข้องต่อไป

พลโทพรศักดิ์ เผยว่า นโยบายที่ให้ทหารเข้าไปนอนในหมู่บ้าน มีส่วนกดดันให้ กลุ่มก่อความไม่สงบก็ไม่สามารถอยู่ในหมู่บ้านได้เจอหนีขึ้นไปอยู่บนปากเขา เราก็จะส่งทหารเข้าไปเคลียร์พื้นที่

error: Content is protected !!