วันศุกร์, 24 กันยายน 2564

หมดยุค “ผู้กองยอดรัก” แล้ว ….ใช้พลทหารซักผ้า เดี๋ยวนี้ ใช้เครื่องซักผ้าแล้ว

 

ชี้ พลทหารรับใช้ และพลทหาร ตามบ้าน”นาย” มีน้อยลงมาก และแทบจะไม่มีแล้ว ยัน ต้องคำนึงถึงเกียรติและศักดิศรี และให้หลีกเลี่ยงการใช้พลทหารไปในทางที่ไม่เหมาะสม พร้อมลดไขมัน แต่ต้องไม่กระทบมิติความมั่นคง

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม กล่าวตอนหนึ่ง ในการแถลงชี้แจงเรื่องการเกณฑ์ทหาร หลังจากที่นักการเมืองโจมตี กองทัพ และประกาศหาเสียง ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

เมื่อถามว่า สังคมยังคลางแคลงใจ ว่า ในจำนวน1 แสนคนที่เกณฑ์มาเป็นทหาร แต่ส่งไปเป็นพลทหารรับใช้ พลทหารตามบ้าน ผู้บังคับบัญชา ที่น่าจะเป็นส่วนไขมันที่ควรต้องลด ได้ นั้น พลโทคงชีพ กล่าวว่า มีน้อยมาก และเกือบไม่มีแล้ว เพราะเราคำนึงถึงเกียรติและศักดิศรีความเป็นมนุษย์ และให้หลีกเลี่ยงการใช้พลทหารไปในทางที่ไม่เหมาะสม

“พลทหารที่มาซักผ้า แบบในละครผู้กองยอดรัก ไม่มีแล้ว เดี้ยวนี้มีเครื่องผ้า แล้ว เราต้องช่วยดูแลเกียรติภูมิทหาร ด้วย

แต่ หากลดทหารกองประจำการแล้วจะ รองรับภารกิจปัญหาได้มั้ย

“พลทหาร เป็นรั้วของชาติ เป็นรั้วที่มีจิตใจ หากมีการลิดรอน ทำลาย ศักดิศรีทหารแล้ว ใครเล่า จะอยากสมัครมาเป็นทหาร เราตัองกลับมาทบทวน และให้เกียรติ ให้กำลังใจในการทำงานทำหน้าที่ ให้ชายไทยภูมิใจ เพื่อที่จะเข้ามาสมัคร เป็นทหารให้มากขึ้น” พลโทคงชีพ ระบุ

พร้อมรับทุกข้อคิดเห็น แต่ต้องไม่กระทบมิติงานความมั่นคง กองทัพของประชาขน หากรัฐบาลต้องการให้ปรับลด เราก็พร้อม แต่ด้านมิติความมั่นคง ต้องดูให้รอบคอบ ไม่ให้กระทบ การดูแลผลประโยชน์ของชาติ

“เราก็ต้องการ จะลดไขมัน โดยนำเทคโนโลยี่เข้ามาแทนที่ แต่ก็ต้องใช้เงินทั้งนั้น และการใช้ระบบเฝ้าตรวจ ที่ชายแดน เพื่อลดคน” โฆษกกลาโหม ระบุ

error: Content is protected !!