วันพฤหัสบดี, 23 กันยายน 2564

ทำไมล่ะ?!!..

26 ก.พ. 2019
118

 

“บิ๊กตู่” ไม่ตอบเหตุผล ที่ ตั้ง”บิ๊กป้อม” เป็น ประธานคณะกรรมการคัดสว…แถมถามกลับสื่อ “ทำไมล่ะ”
/ยัน 250 ส.ว. ผ่านประชามติ 16 ล้านเสียง ชี้ เป็น “ประชาธิปไตย” ยัน ประชุม คสช.ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ชี้ คสช.ต้องอยู่ตาม กม. เพื่อ ปลดล็อกปัญหาที่แก้ไม่ได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีการแต่งตั้งให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานคณะกรรมการคัดสรรสมาชิกวุฒิสภา

โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า “ทำไมล่ะ”

เมื่อถามว่า ทำไมไม่ประกาศรายชื่อ คณะกรรมการฯ ออกมาเป็นทางการให้ชัดเจน พลเอกประยุทธ์ ไม่ตอบคำถาม แต่เดินออกจาก ที่แถลงข่าว

ก่อนหน้านั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
ถึงข้อสังเกตการแต่งตั้ง 250 ส.ว. เพื่อโหวตใครเป็นนายกฯ หลังเลือกตั้ง ว่า ให้ไปดูกฎหมาย รัฐธรรมนูญเขียนไว้อย่างไร ก็เป็นไปตามนั้น อะไรที่เป็นหลักการสำคัญ อย่าลืมว่า ตรงนี้พูดมาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะส.ว.หรืออะไรต่างๆก็ตาม เขาทำประชามติจากคน 16 ล้านคน ผ่านมาทั้งคำถามพ่วงด้วยเขาก็ตอบมาหมดแล้ว นี่คือประชาธิปไตยไม่ใช่หรือ จะมาบอกบังคับให้คนเห็นชอบไม่เห็นชอบ มันบังคับได้หรือไม่ คน 16 ล้าน ใครทำได้มาบอก ผมหน่อย

เมื่อถามว่า การประชุมคสช.วันนี้ถือเป็นนัดสุดท้ายหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์
กล่าวว่า ปัญหาประเทศสามารถทุกอย่างทันทีเลยหรือไม่ รัฐธรรมนูญเขียนว่าอย่างไร ให้คสช.อยู่ได้ถึงเมื่อไหร่ ดังนั้น การใช้คำสั่งคสช.จะใช้เท่าที่จำเป็นในกรณีที่ปลดล็อกไม่ได้ก็ต้องแก้ไข ถ้าไม่แก้ไขจะปล่อยให้ปัญหาล่าช้าไปอีก 5-6 เดือน กว่าจะมีรัฐบาลได้หรือไม่ ขอให้มองตรงนี้

error: Content is protected !!