วันเสาร์, 18 กันยายน 2564

“บิ๊กแดง”ตอบ …ทำไม .ถึงควรฟัง “เพลง หนักแผ่นดิน”

23 ก.พ. 2019
133

ห่วง โจมตีกองทัพล่ม แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับสถาบันฯ

“บิ๊กแดง” แจงเหตุ ให้ฟังเพลง”หนักแผ่นดิน” เพราะมีพวกที่พยายามจะทำให้สับสนวุ่นวาย ขัดแย้งขึ้นในชาติ ถามเราเป็นคนไทยด้วยกัน ทำไมเราไม่รักกันล่ะ ทำไมต้องทำให้คนไทยเกลียดกันเอง ชี้นักการเมืองโจมตีกองทัพ หวังให้ล่มสลาย ก่อน ลามถึงสถาบัน แจงงบฯทหาร โยงสถานการณ์ความขัดแย้ง ทั่วโลก

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ ให้สัมภาษณ์ Straits Times ของสิงคโปร์ เป็นภาษาอังกฤษ โดยกล่าวว่า นักการเมือง มักจะโจมตีกองทัพ เพราะเชื่อว่า ถ้าสามารถทำให้คนไทย ไม่ชอบทหาร หรือไม่วางไว้ใจกองทัพ กองทัพจะล่มสลาย ประเทศจะถูกทำให้อ่อนแอ แล้วจากนั้น จะเกิดอะไรขึ้นกับสถาบันฯ ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทย

Straits Times ระบุ ด้วยว่า พลเอกอภิรัชต์ เป็น นายทหารสาย royalist ที่จงรักภักดีอย่างมาก และสวมหมวกหลายใบ ทั้ง เลขาฯคสข.และผบ.ฉก.ทม.รอ. บอร์ด สนง.ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

“ผมไม่ได้ต้องการจะไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่มันยาก ที่จะอธิบายว่า กองทัพบกเรา มีมีหน้าที่หลักต่อประชาชนอย่างไรบ้าง

แต่ตอนนี้ ในSocial media, Social network มีการโจมตีทหาร อย่างไม่เข้าใจบทบาทและหน้าที่ ของเรา ที่มีต่อประเทศ และสถาบันฯ”

ส่วนการแนะนำให้ฟัง เพลง”หนักแผ่นดิน” ที่ Straits Times ระบุว่า เป็นเพลงยุค 6ตค.2519 นั้น พลเอก อภิรัชต์ กล่าวว่า หนักแผ่นดิน นั้นตนเองไม่ต้องการเจาะจงไปว่าใคร แต่เพลงนี้ เป็นเพลงที่ดี สะท้อนว่ามีคนที่พยายามจะทำให้เกืดความสับสนวุ่นวาย ความขัดแย้งขึ้นในชาติ ทั้งๆที่เราเป็นคนไทยด้วยกัน ทำไมเราไม่รักกันล่ะ ทำไมต้องทำให้คนไทยเกลียดกันเอง

ส่วน เรื่อง งบฯปี2562 นั้นที่ กลาโหม ได้ กว่า 2.27 แสนล้านบาท,หรือราว 1.3 per cent of GDP.นั้น

พลเอก อภิรัชต์ กล่าวว่า นักการเมืองส่วนใหญ่ พยายามที่จะวิจารณ์งบฯทหาร โดยไม่รับผิดชอบ แต่เราไม่รู้หรอกว่า จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต เพราะเกิดความขัดแย้งขึ้นทั่วโลก ดังนั้น แต่ละประเทศ ก็ต้องเตรียมในการปกป้องประเทศตัวเอง

“We don’t know what’s going to happen in the future; there are many conflicts in many parts of the world. So every country has to be prepared to protect itself.”

แต่ละประเทศ มีประชาธิปไตยใยรูปแบบของตนเอง เช่นเดียวกับ ไทย เพราะเรามีวัฒนธรรมที่หยั่งรากลึก และสถาบันกษัตริย์

error: Content is protected !!