วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

ต้านรัฐประหาร…..ต้านทหาร ยุ่งการเมือง!!

12 ก.พ. 2019
102

 

“เอกชัย-โชคชัย” บุกหน้า บก.ทบ. เตือน “บิ๊กแดง” อย่ารัฐประหาร ปลุกประชาชนต่อต้านปฏิวัติ ยัน ไม่ต้องเป็น “ลูกไม้ใกล้ต้น” แบบพ่อ ขอเป็น”ลูกไม้ไกลต้น” อย่าคิดว่า รัฐประหาร เพื่อมาเป็นนายกฯ แบบรุ่นพี่ๆ วอนนำกองทัพ อย่ายุ่งการเมือง

“เอกชัย หงส์กังวาน”-“โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ “ 2 คู่หู นักเคลื่อนไหวสร้างสีสันทางการเมือง มาที่ หน้ากองบัญชาการกองทัพบก เพื่อแสดงสัญลักษณ์ เรียกร้องทหารไม่ยุ่งการเมือง และ เรียกร้อง บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. อย่าปฏิวัติ

นาย เอกชัย ระบุว่า หลังเกิดเหตุการณ์ 8กพ.2562 ตั้งแต่เช้า ที่มีการเสนอชื่อนายกฯของพรรคไทยรักษาชาติ จนมาจบที่ประกาศฯตอนดึก แล้ว. ความเคลื่อนไหวทางทหารก็เกิดขึ้น และก็มีกระแสข่าวรัฐประหารออกมา มีการเอารถถัง วิ่งไปฝึก แต่หวังทำให้ประชาชนหวาดกลัว จนตอนนี้ ไม่มั่นใจแล้วว่า จะมีการเลือกตั้ง 24 มีค. หรือไม่

นายโชคชัย เรียกร้อง พลเอกอภิรัชต์ ไม่ต้องทำตามรุ่นพี่ ไม่ต้องทำรัฐประหาร แล้ว เป็นนายกฯแบบรุ่นพี่ ไม่ต้องรัฐประหาร แบบพ่อ แบบบิ๊กจ๊อด พลเอก สุนทร คงสมพงษ์ ที่เคยรัฐประหาร ปี2534 ขอให้ พลเอกอภิรัชต์ เป็น “ลูกไม้หล่นไกลต้น” ไม่ต้องหล่นใกล้ต้น พร้อมเรียกร้อง ให้ประชาชน ร่วมต้านรัฐประหาร ในออนไลน์ ร่วมกับ iLaw

ก่อนที่จะ เดินทางไปที่ สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อหาหมิ่นประมาท พลเอก อภิรัชต์ จากที่มา ที่หน้า บก.ทบ.ครั้งก่อน

โดยมี ตำรวจ ทหาร ในเครื่องแบบ และนอกเครื่องแบบ หน่วยข่าว มาร่วมดูแลพื้นที่ และรายงาน “นาย” กว่า20 คน และมีนักข่าว ทีวี หนังสือพิมพ์ ด้วย

error: Content is protected !!