วันศุกร์, 30 กันยายน 2565

เจอใคร ไม่เจอ….. ดันมาเจอ “ผู้การหมู”

11 ก.พ. 2019
1296

เจอใคร ไม่เจอ….. ดันมาเจอ “ผู้การหมู” รบพิเศษ ที่จากที่ตั้ง ดินแดนแบเร่ต์ แดง ลพบุรี มาอยู่ชายแดนใต้ 15 ปี แล้ว…..ปะทะเดือด 8โจรใต้ “ฆ่าพระ” ดับ2 …พบ ชอบ แต่งกายเลียนแบบทหารพราน ใส่ก่อเหตุ ใส่ร้ายทหาร

“ผู้การหมู” นำทีมปิดเขาไอร์ลาฆอ ปะทะสนั่น โจรใต้ ดับ 2 ยึดฐาน 8 หลัง พร้อม ปืน เสบียงเพียบ


“ผู้การหมู”พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ในฐานะ หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการณ์ ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขา หลังหมู่บ้านไอร์ลาฆอ ม.5 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ

หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีกองกำลังติดอาวุธ แฝงตัว และซ่องสุมเพื่อวางแผนเตรียมก่อเหตุร้าย

ผู้การหมู ที่เคยเป็น หารหมวกแดงรบพิเศษ จากลพบุรี แต่ลงไปทำงานในชายแดนใต้ มา15 ปี ตั้งแต่เกิดเหตุปล้นปืน จนปัจจุบัน จึงรู้พื้นที่ และมีประสบการณ์ สูง

มีการประชุมวางแผนยุทธวิธีในการปฏิบัติก่อนเข้าพื้นที่ เพราะเชื่อว่าหากต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มคนร้ายอาจจะเกิดเหตุปะทะกัน จึงต้องมีการวางแผนป้องกันการสูญเสีย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันเดินเท้า ขึ้นไปพิสูจน์ทราบ ด้วยการลัดเลาะป่าสวนยางพารา ที่รกทึบ ขึ้นไปบนเทือกเขา นานเกือบ 1 ชั่วโมง

พบกองกำลังติดอาวุธ กลุ่มหนึ่ง อาศัยอยู่ที่บริเวณที่พักชั่วคราว ที่ใช้ผ้ายางพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ ทำเป็นหลังคา โดยปลายทั้ง 4 ด้าน ใช้เชือกผูกไปโยงติดกับกิ่งไม้

ผู้ก่อเหตุ ที่ ดูต้นทาง พบเห็นทหาร จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่. จนเกิดการปะทะกันเป็นระลอกๆ ราว 30 นาที

คนร้าย ที่คาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บตะโกนให้ล่าถอย เข้าไปในป่า

ทหารพราน จึงได้กระจายกำลังไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง

หลังการปะทะ เมื่อเข้าเคลียร์ พื้นที่
พบศพ คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย ข้างตัวพบอาวุธปืน 2 กระบอก

จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็น นายอูเซ็ง เจ๊ะมิง นายมูฮัมหมัดซากีริน สาแม หรือ นาย สะอารอวี สะมะแอ นาย อายิ ยามา

และ ตรวจยึดที่พักชั่วคราวได้ จำนวน 8 หลัง ซึ่งภายในมีเครื่องนุ่งห่มและของใช้ยังชีพในป่าจำนวนหนึ่ง

พร้อมตรวจยึดอาวุธปืน AK 102 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน M16 A2 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง

และยังพบรอยเลือดเป็นจำนวนมาก บริเวณที่พักชั่วคราว ซึ่งคาดว่าคนร้ายที่หลบหนีไปได้ได้รับบาดเจ็บอีก จำนวน 3 ถึง 5 คน จากที่มีคนร้ายทั้งหมด 8 คน

ทั้งนี้ คาดว่าเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกยิงพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ ม.2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี มรณภาพพร้อมพระลูกวัดอีก 1 รูป และได้รับบาดเจ็บอีก จำนวน 2 รูป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 ที่ผ่านมา

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมได้จัดชุดติดตามไล่ล่ากดดันอย่างกระชั้นชิดแล้ว

นอกจากนี้ พ.อ.อิศรา ได้ประสานไปยังกองกำลังภาคพื้นดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะแนะ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.นราธิวาส 49 และฝ่ายปกครอง อ.จะแนะ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายใช้หลบหนี รวมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต่างๆในพื้นที่ ที่คนร้ายอาจจะแฝงตัวเป็นชาวบ้าน เข้าไปทำการรักษาอาการที่บาดเจ็บ

โดยพบว่า กลุ่มนี้ มักแต่งกายเลียนแบบทหารพราน และใช้ใส่ก่อเหตุ ใส่ร้ายทหาร

error: Content is protected !!