วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

“บิ๊กป้อม” ลั่น ถวายความปลอดภัยสูงสุด และสมพระเกียรติ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 

ประชุมคณะกรรมการ ถวายความปลอดภัยฯ สั่ง ตั้ง “กองอำนวยการร่วม” ทั้งส่วนกลาง-ส่วนภูมิภาค ให้ ผู้ว่าฯเป็นหัว สั่ง จัดทำแผนงานรองรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ และ รมว.กห.เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฝ่ายรักษาความปลอดภัยและการจราจรงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก ครั้งที่ 1 / 2562 ที่ ศาลาว่าการกลาโหม โดยมี ปลัดกลาโหม ผบ.ตร. และตัวแทนเหล่าทัพ ร่วมประชุม

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร ย้ำขอให้ทุกส่วนราชการ บูรณาการทำงานร่วมกันในหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อการถวายความปลอดภัยสูงสุดและสมพระเกียรติ

พร้อมทั้งร่วมกันทำหน้าที่ รักษาความปลอดภัย การดูแลความสงบเรียบร้อยและการจัดการจราจรให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

โดยให้ครอบคลุมกิจกรรมประกอบพระราชพิธีที่จะมีขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ

พร้อมกันนี้ ขอให้สนับสนุนการบริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนให้เป็นไปตามพระราชประสงค์ โดยให้คำนึงถึงกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรไปมาตามปกติได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

ทั้งนี้ ให้ทุกส่วนราชการที่รับผิดชอบงาน จัดทำแผนงานรองรับและให้มีการซักซ้อมการทำงานร่วมกัน ทั้งงานถวายความปลอดภัย, การรักษาปลอดภัย , การบริหารจัดการจราจร , การคมนาคมและการขนส่ง , การให้บริการด้านการแพทย์ , การรักษาพยาบาลและการส่งกลับสายแพทย์ , การโทรคมนาคมและการติดต่อสื่อสาร รวมทั้งการบริหารจัดการ โดยให้ จัดตั้ง “กองอำนวยการร่วม” ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานรับผิดชอบ

error: Content is protected !!