วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

ไม่เป็นไร

04 ก.พ. 2019
99

 

“พลเอกอุดมชัย” บ่ยั่น Marapatani ออกแถลงการณ์ ระงับการพูดคุย-เปลี่ยนหัวหน้าทีม …ยัน ไม่ได้นัดคุย “MaraPatani” แต่ส่ง”เลขาฯ”ไปพูดคุย เตรียมการ แต่กลับไม่ยอมคุย แถมด่าก่อน และจะคุยกับผม เพราะรู้ว่า ผมมาKL ด้วย แต่การจะคุยเต็มคณะ ต้องมีนัดหมาย มีขั้นตอน ผมจึงแค่จะทำความเข้าใจ ขอคุยกับ Shukri Hari หัวหน้าฯคนเดียว แต่ก็ไม่ยอม และออกแถลงการณ์มา คาดคงมีปัญหาภายในของเขาเองด้วย เผย ผมไปKL เพราะมีนัดกับ Tan Sri Abdul Rahim Noor ผู้อำนวยความสะดวก เท่านั้น / เผยรายงาน”นายกฯ”แล้ว บอกให้ค่อยๆทำไป ทำความเข้าใจกันไป/ ชีช้ำ ฝ่ายไทย อดทน ที่สุด แม้จะโดนด่า แต่ไม่เคยต่อว่าเขาเลยแม้แต่สักคำเดียว

พลเอกอุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขฝ่ายไทยเพิ่งกลับจากกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซียเมื่อคืนนี้ กล่าวว่า การที่MaraPatani ออกแถลงการณ์เช่นนั้น คาดว่าคงมีปัญหาภายใน

ทั้งนี้ เกิดจากการที่ตนเองได้มอบหมายให้ “พลตรีเกรียงไกร ศรีรักษ์ เลขานุการคณะพูดคุยฯ ไปพบปะกับMaraPatani อย่างไม่เป็นทางการก่อนเพื่อพูดคุยเตรียมการ สำหรับการประชุมในครั้งต่อไป แต่แค่เริ่มต้นก็ยกประวัติศาสตร์มาด่าก่อนแล้ว และ ไม่ยอมพูดคุยกับ พลตรีเกรียงไกร แต่จะคุยกับผมเพราะรู้ว่าผมมา

แต่ผมอยากให้มันเรียบร้อย แต่เราก็ต้องมีหลักการ ดังนั้นผมจึงประสานกลับไปว่างั้นผมขอคุยเป็นการส่วนตัวกับ Shukri Hari หัวหน้าคณะMarapatani คน ก่อนแล้วกัน เพื่อสร้างความเข้าใจว่าทำไมผมถึงยังไม่คุยกับเขาแบบเต็มคณะ

แต่ปรากฏว่า เขาก็ไม่ยอม ก็ไม่รู้ว่ามีปัญหาภายในอะไรกันหรือไม่ ที่สุดเขาก็ออกแถลงการณ์แบบนี้ออกมา

“ไม่เป็นไร ก็ทำความเข้าใจ และแก้ไขกันไป“

โดยยืนยันว่า ผมสามารถพูดคุยกับทุกกลุ่มอยู่แล้ว แต่เพียงแต่ต้องมีขั้นตอนการพูดคุย ไม่ได้ปฏิเสธ ไม่อยากคุยกับ Marapatani

ทั้งนี้ได้รายงานให้ พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบแล้ว โดยท่านบอกว่าไม่เป็นไรค่อยๆทำไปมัน ก็ต้องมีแบบนี้บ้าง ทำความเข้าใจกันไป

error: Content is protected !!