วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

“บิ๊กตู่” บ่น เบื่อ “ฝุ่นการเมือง”

31 ม.ค. 2019
172

“บิ๊กตู่” บ่น เบื่อ “ฝุ่นการเมือง” พวกเอาปัญหาฝุ่นผง มาเล่นการเมือง ยันทำทุกอย่าง ไม่ใช่แค่ สวดมนต์ไล่ฝุ่น อย่างที่ถูกเหน็บ!!

“บอกผมสวดมนต์ ผมนี่นะ ทำเป็นแค่นั้นหรอ”

เพราะถ้ายังเป็นกันอยู่อย่างนี้ก็จะเดือดร้อนกัน วันนี้ต้องปิดโรงเรียนก็ปิดไป ก็โอเคทุกคนบอก ต้องปิดก็ปิด ควรปิดตั้งนานแล้ว ฉันล่ะก็เบื่อใจจริงๆ การจะปิดไม่ปิดต้องดูว่าควรหรือไม่ควร ถึงเวลาหรือยัง

บางคนบอกไอเป็นเลือดแล้ว ผมก็ถามโรงพยาบาลว่าไอเป็นเลือดเพราะฝุ่นเยอะใช่ไหม เขาก็ตอบไม่ชัด ส่วนใหญ่ที่ไอกันอยู่ และไอมากๆ ที่เป็นปัญหาก็จะไข้หวัดใหญ่ ผมก็ไม่รู้มันมาจากอะไรกันแน่ แต่โอเคมันมีพิษมีภัยแน่นอน PM 2.5″

นายกฯติง ว่า หลายคนก็ออกมาคาดจมูกแถลง โธ่ ไม่ต้องออกมาคาดจมูกแถลงสร้างภาพ อย่างนั้นหรอก ไม่ต้อง

เสนอมาสิวันนี้เสนอมา ท่านก็ลองเลือกไปแล้วกัน เสนอมาแต่ละอย่าง ผมก็มีเหมือนที่เขามี แต่ผมจะใช้ได้อย่างไร นั่นคือสิ่งที่ผมต้องคิด จะห้ามรถอย่างไร จะห้ามรถวันคี่ยอมไหมล่ะ ไอ้คนมีรถคันเดียวก็บอกเห็นแก่ตัว เพราะผมคนจนมีรถคันเดียว แต่คนรวยประกาศได้ มีรถ 2 คัน จะห้ามรถไม่ให้เข้าได้ไหม ให้ใช้รถขนส่งมวลชนแล้วใช้กันไหม ทุกคนมีปัญหาหมด ในฐานะเป็นรัฐบาล

ผมมีประชาธิปไตยเต็มที่ นึกถึงคนทุกคน จะประกาศหรือสั่งอะไรไปก็ต้องระมัดระวังมากที่สุด แต่ทุกอย่างกฎหมายปกติมีอยู่แล้ว ทำกฎหมายปกติให้เข้มงวดขึ้น อะไรที่สามารถควบคุมโรงงาน ควบคุมต่างๆรวมถึงการเผาวัชพืชในที่โล่งมีทุกตัว ต้องเข้มงวดตรงนี้ให้ได้แล้วดูซิมันจะลดไหม ถ้ายังไม่ลดเดี๋ยวต้องหามาตรการที่ 2 และมาตรการที่ 3″ นายกฯ กล่าว

error: Content is protected !!