วันเสาร์, 8 พฤษภาคม 2564

“แม่ทัพภาค4” เยี่ยม ชาวบ้านแหลมตะลุมพุก ตรวจความคืบหน้าซ่อม สร้างบ้าน 260 หลัง ที่ เสียหาย จาก พายุ”ปาบึก”

27 ม.ค. 2019
140

 

“แม่ทัพเดฟ”พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการฟื้นฟูและซ่อมแซมบ้านผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” ในพื้นที่แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนังจ.นครศรีธรรมราช

โดยความรับผิดชอบของศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 ที่ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.62 และมีกำหนดให้แล้วเสร็จในวันที่ 14 ก.พ.62 ตามสั่งการของ นายกรัฐมนตรี เมื่อครั้งลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยต้นเดือน มค.ที่ผ่านมา

กองทัพภาคที่ 4 ได้จัดตั้ง กองอำนวยการฟื้นฟูผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” รับผิดชอบดูแลซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายในพื้นที่ 6 อำเภอ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แก่ อ.เชียรใหญ่ อ.พระพรหม อ.ปากพนังอ.เมือง อ.หัวไทร และอ.เฉลิมพระเกียรติ ที่มียอดของบ้านที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด 260 หลัง

โดย แม่ทัพเดฟ กล่าวว่า ให้ทุกส่วนร่วมมือสามัคคีกันในการดำเนินการซ่อมแซมบ้านผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนให้แล้วเสร็จตามกำหนดที่รัฐบาลได้วางไว้

ส่วนตัวเชื่อมั่นในศักยภาพของกองทัพและหน่วยที่เข้ามาช่วยเหลือว่าจะสามารถซ่อมแซมบ้านให้แล้วเสร็จตามกำหนด

“ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ทำงานอย่างทุ่มเทเต็มกำลังความสามารถ ก็เพื่อหวังให้พี่น้องประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยกลับมามีความสุขอีกครั้ง”

ทั้งนี้ชาวบ้านในแหลมตะลุมพุก ต่างขอบคุณในความช่วยเหลือของทุกฝ่าย โดยเฉพาะ การที่แม่ทัพภาค.4 มาเยี่ยม ในครั้งนี้ ที่เป็นขวัญและกำลังใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

error: Content is protected !!