วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

ผบ.ทบ.”ลงพื้นที่ นราธิวาส เยี่ยมพระเจ็บ-เคารพศพ พระ

22 ม.ค. 2019
136

“ผบ.ทบ.”ลงพื้นที่ นราธิวาส เยี่ยมพระเจ็บ-เคารพศพ พระ …..พบปะประชาชน ใหกำลังใจ จนท .แนะ ใช้มาตรการเชิงรุก

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ./รอง.ผอ.รมน. พร้อม รอง ผบ.ทบ. และ เสธ.ทบ. ลงพื้นที่ จ.นราธิวาส เยี่ยมพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมคณะ

โดยไปเยี่ยม “พระประเวศน์ สุขแก้ว” ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายบุกยิงพระสงฆ์ ที่วัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อคืนวันที่ 18 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อพูดคุยให้กำลังใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพระประเวศน์ มีอาการดีขึ้นตามลำดับ

พร้อมกันนั้นก็ได้เยี่ยมบำรุงขวัญและให้กำลังใจต่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในคราวเดียวกัน

หลังจากนั้น ผบ.ทบ.พร้อมคณะได้เดินทางต่อมายัง วัดรัตนานุภาพ ต. โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อเคารพศพพระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ และพระอรรถพร กุศลจิตโต ที่มรณภาพจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อแสดงความเสียใจต่อญาติ และแสดงความห่วงใยต่อพระสงฆ์และชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบด้านจิตใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ผบ.ทบ. ได้ฝากให้ กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้เข้มงวดการรักษาความปลอดภัยและดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยใช้มาตรการเชิงรุก ประสานงานบูรณาการกับทุกภาคส่วน เข้าดูแลความปลอดภัยวัด และชุมชนล่อแหลม เพื่อสร้างความอุ่นใจและความมั่นใจในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน สร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยเร็วที่สุด

error: Content is protected !!