วันจันทร์, 27 กันยายน 2564

ตะลุยแนวชายแดน!

21 ม.ค. 2019
561

 

“แม่ทัพบี้” สวมชุดพราง ทม.รอ. เยี่ยมทหารแนวหน้า สังขละฯ -ทองผาภูมิ ชายแดนไทย-เมียนมา. ทั้ง กองกำลังสุรสีห์-ฉก.ลาดหญ้า-ฐานตชด. ลุยถึง ต้นแม่น้ำสุริยะ เตือนอย่าเกี่ยว สิ่งผิดกม.-ยาเสพติด อย่างเด็ดขาด

“บิ๊กบี้ “พล.ท.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาค 1 และ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 สวมชุดพราง กรม ทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ทม.รอ.) นั่ง. . ไปที่ เขื่อนวชิราลงกรณ เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของกำลังพล หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

พร้อมทั้งรับฟังบรรยายสรุปในสถานการณ์ปัจจุบัน รวมถึงรับทราบปัญหาข้อขัดข้องในการปฏิบัติงาน

รวมทั้งได้มอบของขวัญให้แก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน และมอบโอวาทให้แก่กำลังพล เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปกป้องอธิปไตยของประเทศชาติ

โดย มี บิ๊กหลอด พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์, ผู้การกอล์ฟ พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ในฐาน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์, กองร้อยทหารพราน และ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน ร่วมต้อนรับ

และไป ตรวจภูมิประเทศฐานปฏิบัติการต้นแม่น้ำสุริยะ พร้อมรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่จาก กองร้อยทหารพรานที่ 1405 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี

แะตรวจเยี่ยมกำลังพล กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 ฐานปฏิบัติการเนินช้างศึก ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ

พร้อมทั้งได้มอบโอวาทและให้กำลังใจแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนด้วยความเสียสละและอดทน

และไปยัง เนินตรวจการช่องทางพุน้ำร้อน เกี่ยวกับโครงการทวายโปรเจกต์ และการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนบ้านพุน้ำร้อน

ซึ่งมีกองร้อยทหารพรานที่ 1406 รับผิดชอบในพื้นที่

พร้อมทั้งให้กำลังใจแก่กำลังพลทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง โดยยังได้กำชับเน้นย้ำกำลังพลทุกนายอย่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะยาเสพติด เพราะเป็นการทำลายชาติ จึงอยากให้ทุกคนรับทราบและป้องกันมิให้มีการลักลอบนำเข้ามาในประเทศอย่างเด็ดขาด

error: Content is protected !!