วันพุธ, 18 พฤษภาคม 2565

ต่อเรือ!!

“บิ๊กป้อม”ถก ผช.รมว.กลาโหม ศรีลังกา ร่วมมือ อุตสาหกรรมต่อเรือ -อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ หวังสร้างเศรษฐกิจ มั่นคง / ยัน เลิอกตั้ง ต้นปี2562

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ต้อนรับ นาย Ruwan Wijewardene ผช.รมว.กห.ศรีลังกา ณ ศาลาว่าการกลาโหม ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมชมอุตสาหกรรมต่อเรือของกองทัพเรือ โดยมี บิ๊กตุ๋ย พลเรือเอก พิเชฐ ตานะเศรษฐ รองปลัดกลาโหม ที่เคยเป็น ประธานบอร์ด อู่กรุงเทพฯ ร่วมต้อนรับด้วย

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า ทั้งสองฝ่ายได้ชื่นชมความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันที่มีมากว่า 60 ปี ซึ่งมีความใกล้ชิดกันทั้งวัฒนธรรมและศาสนาโดย นาย Ruwan ได้กล่าว ขอบคุณไทยที่ให้การช่วยเหลือเมื่อ ศรีลังกาประสบปัญหาภายในประเทศมาตลอด

พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมและยินดีจากความสำเร็จในการเยือนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่ผ่านมา เป็นผลให้เกิดความร่วมมือในการเพิ่มพูนผลประโยชน์ระหว่างกันอย่างมาก

โดยยืนยันที่จะสนับสนุนไทยทำหน้าที่ประธานอาเซียนในปี 62 และพร้อมที่เสริมสร้างและขยายความร่วมมือระหว่างกองทัพทั้งสองประเทศให้มากขึ้น โดยเฉพาะความร่วมมือทางทะเลและการพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมต่อเรือร่วมกัน

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณที่ให้ความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมต่อเรือไทย โดยหวังว่าความร่วมมือในอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและความร่วมมือระหว่างของกองทัพทั้งสองประเทศที่ผ่านมา จะพัฒนาไปสู่การเสริมสร้างศักยภาพทางเศรษฐกิจและความมั่นคงร่วมกัน

พร้อมทั้งขอขอบคุณที่ รัฐบาลศรีลังกา มีความเข้าใจสถานการณ์การเมืองไทยที่ผ่านมา โดยไทยกำลังเดินหน้าเปลี่ยนผ่านการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ในต้นปี 62

error: Content is protected !!