วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

กอ.รมน.รวบตัว ชาย อ้างมี”บัตร กอ.รมน.”เรียกเก็บค่าคุ้มครอง ขายสินค้าก็อบปี้ ย่านประตูนำ / ยัน ไม่มี การออกบัตรประจำตัว ข้าราชการ กอ.รมน. เอาไปเบ่ง เรียกผลประโยชน์

03 ต.ค. 2018
782

พล.ต. ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. ได้เปิดเผยว่าตามนโยบายของ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ให้มีการตรวจตราในเรื่องของการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาและการบังคับใช้กฎหมาย

ต่อเรื่องนี้ ทาง พล.อ. ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสธ.ทบ. และ เลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้สั่งการและเน้นย้ำให้หน่วยงาน กอ.รมน. ที่รับผิดชอบดูแล เข้มงวดกวดขัน และตรวจตราอย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด

และเมื่อวันที่2ต.ค.61 พลตรี มนัส จันดี รอง ผอ.รมน.กทม. ได้เข้าพื้นที่ตรวจสอบร้านค้าที่ขายของสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ย่านประตูน้ำ ได้มีผู้ประกอบการเข้ามาร้องเรียนว่า มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างโดยใช้ชื่อว่าหน่วยงาน กอ.รมน.กทม. มาเรียกรับผลประโยชน์รายเดือนจากร้านค้าในละแวกย่านประตูน้ำ เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกจับกุมในการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

นอกจากนั้นผู้ประกอบการยังได้แสดงหลักฐานการโอนเงินให้กับผู้ที่แอบอ้างอีกด้วย ซึ่งในเวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้สามารถควบคุมตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้จำนวน 1 คน คือ นาย สม มูลวัน ซึ่งเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์

จากการสอบถาม นาย สม ได้ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นหนึ่งในกลุ่มบุคคลดังกล่าวที่มาหลอกลวงว่าเป็นเจ้าหน้าที่และมาเรียกรับผลประโยชน์ดังกล่าว

กอ.รมน. ขอชี้แจงและทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน และผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ว่า จากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยมีผู้ไม่หวังดีไปเรียกรับผลประโยชน์จากร้านค้าต่างๆ และอ้างว่ามาจากหน่วยงานของ กอ.รมน.กทม. นั้นทาง กอ.รมน. ขอยืนยันว่า กอ.รมน. ไม่มีการออกบัตรประจำตัวข้าราชการ กอ.รมน. ให้กับผู้ใดทั้งสิ้นและไปเรียกรับผลประโยชน์ตามที่ต่างๆ

หากพี่น้องประชาชนได้พบเห็นกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของ กอ.รมน. หรือพบเห็นว่ามีพฤติกรรมที่ข่มเหง ฉ้อฉล หรือมีการกระทำที่ผิดกฎหมาย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการจับกุมได้ และสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่สายด่วน กอ.รมน. 1374

ทั้งนี้ กอ.รมน. พร้อมที่จะให้การดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องราวต่างๆ ฃที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของพี่น้องประชาชนได้อย่างต่อเนื่องและทันท่วงที โดยยึดถือประชาชนเป็นศูนย์กลางเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน และทำให้สังคมมีความเข้มแข็ง และมีความสงบสุข

error: Content is protected !!