วันพุธ, 7 มิถุนายน 2566

2 ปี “แม่ทัพภาค4”

26 ก.ย. 2018
686

 

 

”บิ๊กอาร์ท” มั่นใจ สร้าง “รอยยิ้ม” ให้คนชายแดนใต้ มากขึ้น เผย นั่ง ฮ.ไปภารกิจ ใน 3 จ.ชายแดนใต้ -14 จ.ใต้ กว่า 700 ครั้ง เพราะ ใช้ ฮ.เกือบทุกวัน แม้ต้องเสี่ยง !! เพราะ แข่งกับเวลา และย่นระยะทาง เผย หลังเกษียณ ตั้งใจ ออกเที่ยวไทย เที่ยว ประเพณีสำคัญ เรียงเดือน

“บิ๊กอาร์ท” พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 เผย เตรียม ส่งมอบหน้าที่ แม่ทัพภาค4 ให้ บิ๊กเดฟ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 คนใหม่ ในวันที่ 29 กย. นี้ ที่ กองทัพภาค 4. นครศรีธรรมราข

จากนั้น คืนวันอาทิตย์ 30 กย.2561 เวลา 5ทุ่ม 55 นาที (23.55น.) จะส่งมอบหน้าที่ แม่ทัพภาคสนาม /ผอ.รมน.ภาค4 โดยจะมอบกัน 2 คน ที่ ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง ปัตตานี

ทั้งนี้ เพราะ ตามคำสั่งแล้ว แม่ทัพคนใหม่ จะมีอำนาจลงนามอะไรได้ ก็ต้อง 1 ตค.2561

โดย เมื่อเกษียณ ตนเอง ตั้งใจจะไปเที่ยวในประเทศไทย แต่ความจริง ตนไปมาหมดแล้ว ทุกจังหวัด แต่ จะไปเที่ยว ประเพณี เทศกาลต่างๆ รายเดือนเลย เรียงไปเลย ตค.-พย-ธค. จังหวัดไหน มีประเพณีอะไร

“ยืนยัน เดินหน้า แล้ว จะไม่มีหันหลังกลับมา” เพราะเชื่อว่า “รร.นายร้อย จปร. ไม่สิ้นคนดี มีคนทาทำหน้าที่แทนผมได้ โดยที่ผมจะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยว” พลโทปิยวัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ 2 ปีของการเป็น แม่ทัพภาค 4 เชื่อว่า ได้สร้างรอยยิ้ม ให้คนชายแดนใต้ มากขึ้น กล้าที่จะออกมานอกบ้าน ท่องเที่ยว จับจ่ายใช้สอย การลงทุนทางธุรกิจ มากขึ้น

Wassana Nanuam

error: Content is protected !!