วันพุธ, 7 มิถุนายน 2566

จัดแถว สีกากี

“บิ๊กป้อม” เผย โผตำรวจเสร็จหมดแล้ว พรุ่งนี้ เข้า “กตร”ฉลุย ให้รอดู “รองโจ๊ก” ขึ้นเก้าอี้ไหน ยัน ตั้ง “บิ๊กโอ๋ ธรรมศักดิ์” ไปผู้ทรงฯสำนักนายกฯ เพราะอาวุโสแล้ว เด็กๆโต ขึ้นมา เผยเอามาช่วยงานผม

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะที่คุม ตำรวจ กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. 27 กย.นี้ ซึ่งมีวาระการแต่งตั้งตำรวจชั้นนายพล ว่า ได้จัดทำบัญชีการแต่งตั้งเสร็จสิ้นแล้ว ตามเวลาที่กำหนด

“เสร็จ เสร็จ เสร็จ หมด. ลงตัวหมดแล้ว เสร็จแล้ว”

ส่วนจะมีการคั้ง รองโจ๊ก พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ไปเป็น ผบ.สตม. หรือตำแหน่งใด หรือไม่ นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ขอให้รอดู เดี๋ยวไปเซ็นตั้ง เลย

ยืนยันว่า ขณะนี้ ทุกอย่างทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว นานแล้ว

ส่วนการให้ บิ๊กโอ๋ พลตำรวจเอกธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา สบ.10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปเป็นผู้ทรงคุณวุฒิประจำสำนักเลขา สำนักนายกรัฐมนตรี นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ให้มาช่วยงานผม มาอยู่กับผม

พร้อมปฏิเสธว่า ไม่ใช่การเปิดทางให้ บิ๊กช้าง พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระ เพราะ พลตำรวจเอกธรรมศักดิ์ ในตำแหน่งที่ปรึกษา สบ.10 คนเดียว ไม่ไหว เพราะรุ่นเด็ก ดันขึ้นมา ท่านอาวุโส แล้ว

error: Content is protected !!